27/03/2020 05:14 GMT+7

Bốn 'ông lớn' Bundesliga góp tiền hỗ trợ các đội còn lại

ĐỨC KHUÊ
ĐỨC KHUÊ

TTO - Bốn đội bóng Đức tham dự Champions League mùa này đã chung tay góp tiền giúp đỡ nhằm giúp các đội bóng còn lại ở Giải vô địch quốc gia (Bundesliga) và Giải hạng nhất (Bundesliga 2) chống chọi trong dịch COVID-19.

Bốn ông lớn Bundesliga góp tiền hỗ trợ các đội còn lại - Ảnh 1.

Bayern Munich cùng ba "ông lớn" khác của Bundesliga đã góp tiền giúp đỡ các đội bóng còn lại - Ảnh: AFP

Theo BBC, Bayern Munich, Borussia Dortmund, RB Leipzig và Bayer Leverkusen đã đồng ý chung tay đóng góp số tiền 20 triệu Euro (khoảng 513 tỉ đồng) để hỗ trợ các đội còn lại ở Bundesliga và Bundesliga 2 chi tiêu trong mùa dịch COVID-19. Số tiền này đến từ tiền bản quyền truyền hình của những đội bóng trên.

Chủ tịch CLB Bayern Munich Karl-Heinz Rummenigge chia sẻ: "Chúng tôi muốn thể hiện tinh thần đoàn kết với tất cả các đội tại Bundesliga và Bundesliga 2. Trong thời điểm khó khăn như hiện tại, những người mạnh khỏe hỗ trợ những người yếu hơn là điều rất quan trọng. Với việc làm này, chúng tôi muốn nói rằng thế giới bóng đá đang đoàn kết lại với nhau".

Đồng tình với điều đó, chủ tịch CLB Dortmun Hans-Joachim Watzke bổ sung: "Chúng tôi luôn nói rằng chúng tôi sẽ đoàn kết nếu các CLB rơi vào hoàn cảnh khó khăn mà không phải do lỗi của họ".

Số tiền trên sẽ được chuyển cho ban tổ chức Các giải bóng đá Đức (DFL). Sau đó, DFL sẽ quyết định số tiền trên được phân chia ra sao.

Với tình hình dịch COVID-19 hiện tại, các giải bóng đá chuyên nghiệp ở Đức đang buộc phải tạm hoãn từ ngày 13-3. Điều đó gây ảnh hưởng không nhỏ đến các đội có tiềm lực tài chính yếu, bởi việc không thi đấu khiến họ mất đi nguồn hai nguồn thu quan trọng từ bản quyền truyền hình và tiền vé.

Trong diễn biến liên quan, mới đây DFL đã gia hạn thời gian tạm hoãn Bundesliga và Bundesliga 2 đến ngày 30-4.

Cầu thủ Bayern Munich và Dortmund giảm lương giúp đội bóng mùa COVID-19 Cầu thủ Bayern Munich và Dortmund giảm lương giúp đội bóng mùa COVID-19

TTO - Các cầu thủ của hai đội bóng hàng đầu nước Đức, Bayern Munich và Borussia Dortmund đã đồng ý cắt giảm 20% lương để giúp đội bóng giải quyết khó khăn trong giai đoạn giải Bundesliga tạm hoãn vì virus corona.


ĐỨC KHUÊ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên