Thứ 3, ngày 19 tháng 10 năm 2021

Bồn cầu nghiêng chống lướt mạng trong toilet, dân mạng nổi nóng

19/12/2019 18:13 GMT+7

TTO - Bồn cầu nghiêng của ông Gill đã khiến dân mạng nổi nóng; cho là "đại diện hoàn hảo của chủ nghĩa tư bản miệt thị công nhân và con người nói chung". Một số nghĩ cách đánh bại: kê đồ để mặt bồn cầu cân lại.

Bồn cầu nghiêng chống lướt mạng trong toilet, dân mạng nổi nóng - Ảnh 1.

Nguyên mẫu của bồn cầu "Standard oilet" đã được nộp bằng sáng chế tại Anh nhưng chưa bày bán trên thị trường - Ảnh: StandardToilet

Trao đổi với Đài BBC ngày 18-12, nhà thiết kế Mahabir Gill cho biết thiết kế chiếc bồn cầu nghiêng 13 độ của ông, đã nộp bằng sáng chế tại Anh với nhãn hiệu "StandardToilet", sẽ mang đến các ích lợi y tế.

"Ý tưởng đến từ kinh nghiệm của bản thân khi tôi dừng chân tại nhà vệ sinh công cộng trên một con đường cao tốc và thấy hàng dài người chờ đợi. Tôi tự hỏi mọi người làm gì trong đó, một số buồng vệ sinh phát ra tiếng điện thoại", ông Gill nói.

Ông Gill cho biết đã thiết kế phiên bản mẫu của "StandardToilet" và tự mình kiểm chứng. Nhà thiết kế này nói rằng góc nghiêng tốt nhất là khoảng 11 độ, cho phép con người ngồi thoải mái trong hơn 15 phút. Với góc nghiêng 13 độ, sự thoải mái chỉ kéo dài tối đa từ 5-7 phút.

Ông Gill cho biết đã tham khảo một nghiên cứu y khoa thảo luận về các rủi ro của việc ngồi quá lâu trong toilet, bao gồm cả bệnh trĩ.

Bồn cầu nghiêng chống lướt mạng trong toilet, dân mạng nổi nóng - Ảnh 2.

Nhà thiết kế Mahabir Gill sáng chế ra chiếc bồn cầu nghiêng 13 độ so với bình thường - Ảnh: StandardToilet

Tuy nhiên, ý tưởng bồn cầu nghiêng của ông Gill đã vấp phải sự chỉ trích của cư dân mạng.

Một số người đùa rằng họ sẽ nghĩ cách "đánh bại" bồn cầu nghiêng bằng cách kê một món đồ để mặt bồn cầu cân bằng lại.

Người dùng Twitter tên Hilary Gardiner nói với Đài BBC rằng nếu bồn cầu này thật sự được sử dụng thì đó là "đại diện hoàn hảo của chủ nghĩa tư bản miệt thị công nhân và con người nói chung".

Nhiều người dùng trên mạng xã hội cũng đặt câu hỏi về việc liệu chiếc bồn cầu nghiêng có gây khó khăn cho những người bị đau lưng hay đau đầu gối hay không.

Tuy nhiên ông Raymond Martin - giám đốc quản lý Hiệp hội Toilet Anh - đã lên tiếng bảo vệ thiết kế của "StandardToilet". "Sẽ có những nơi nhất định muốn giới hạn thời gian sử dụng nhà vệ sinh", ông nói.

Toilet thông minh báo động nếu dùng quá 15 phút làm dân Trung Quốc khó chịu Toilet thông minh báo động nếu dùng quá 15 phút làm dân Trung Quốc khó chịu

TTO - Thượng Hải đang đưa vào sử dụng khoảng 150 nhà vệ sinh công cộng thông minh biết tự báo động nếu người dùng ngồi quá 15 phút mỗi lần, tuy nhiên người dân không nhiệt tình hưởng ứng.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận