Thứ 5, ngày 26 tháng 5 năm 2022
"Bom" gấu Teddy tại Belarus
TTO - Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko ngày 26-7 thừa nhận một chiếc máy bay nhỏ của Thụy Điển đã tiến vào không phận của nước này và thả xuống hàng trăm chú gấu Teddy hồi đầu tháng vừa qua.
![]() |
Bom gấu mang thông điệp phản đối chính quyền tổng thống được thả xuống lãnh thổ Belarus vào ngày 4-7 vừa qua - Ảnh: wordpress |
Sự việc xảy ra vào ngày 4-7 khi hai nhân viên thuộc Hãng PR Studio Total của Thụy Điển đã bay qua Belarus và rải xuống các chú gấu Teddy mang khẩu hiệu chỉ trích chính quyền ông Alexander Lukashenko về việc vi phạm quyền tự do ngôn luận.
Chiếc máy bay sau đó quay trở lại Thụy Điển bằng cách bay qua nước láng giềng của Belarus là Litva.
Lực lượng phòng không Belarus ban đầu phủ nhận thông tin vụ thả “bom” gấu, nhưng đến hôm qua 26-7 giới chức nước này đã lần đầu tiên xác nhận.
Trong một cuộc họp với các quan chức quân đội hàng đầu, Tổng thống Lukashenko nói: “Mọi người giải thích thế nào về hành động khiêu khích khi chiếc máy bay một động cơ không chỉ vượt qua biên giới mà còn xâm chiếm lãnh thổ Belarus một cách vô hại như vậy?”.
Ông Lukashenko còn cho biết thêm lực lượng phòng không Belarus nhận thức được việc chiếc máy bay Thụy Điển đi vào không phận của nước này là trái phép nhưng đã không làm gì để ngăn chặn.
Chính phủ Belarus đã tiến hành điều tra vụ việc và sẽ công bố kết quả chậm nhất vào ngày 30-7, Tổng thống Lukashenko nói.
Trước đó, các mật vụ Belarus đã bắt giam biên tập viên một trang web vì cho đăng thông tin về vụ “bom” gấu và một người môi giới bất động sản vì đã giúp những người Thụy Điển thuộc Công ty Studio Total nói trên thuê nhà tại thủ đô Minsk.
-
TTO - TP.HCM còn trên 1,5 triệu người chưa tiêm mũi 3 nhưng đề xuất rất ít vắc xin; Phát hiện thuốc giả bán qua mạng xã hội; TP.HCM bác kiến nghị tiếp tục cho thu phí thủ công tại trạm thu phí; Chôm chôm trúng mùa... là các tin đáng chú ý sáng nay.
-
TTO - Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) liên tiếp có thông báo thu hồi nhiều sản phẩm thực phẩm chức năng do phát hiện chứa chất cấm.
-
TTO - Ngày 25-5, thống đốc Texas Greg Abbott (Mỹ) cho biết thủ phạm vụ xả súng tại một trường tiểu học đã gửi tin nhắn trên Facebook để thông báo về ý định của mình trước khi thực hiện.
-
TTO - Triển vọng tăng trưởng toàn cầu dự báo giảm phân nửa; Nga nói trả nợ nước ngoài bằng đồng rúp; Thủ tướng Anh lại tuyên bố không từ chức do bê bối tiệc tùng mùa dịch... là những tin tức thế giới đáng chú ý sáng 26-5
-
TTO - Giành đến 205 huy chương vàng, rải đều ở các bộ môn quan trọng, nhưng người hâm mộ Việt Nam vẫn có cảm giác chưa thật 'đã' với một số nội dung thi hấp dẫn mà lẽ ra các vận động viên nước nhà có thể làm.
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận
Xem thêm bình luận