Bội thu dịch vụ cho thuê áo dài chụp Tết

11/02/2018 11:00 GMT+7

TTO - Những ngày giáp Tết, dịch vụ cho thuê áo dài của anh Trần Quốc Toản (TP.HCM) luôn tấp nập. Anh chia sẻ bình quân một ngày có khoảng 500 đến hơn 1.000 lượt khách đến thuê.


Bội thu dịch vụ cho thuê áo dài chụp Tết - Ảnh 1.

Đôi bạn thuê áo dài chụp ảnh ngày xuân - Ảnh: PHƯƠNG VY

Mỗi chiếc áo dài loại ngắn có giá 70.000 đồng/ bộ, loại dài 80.000 đồng/ bộ. Chất liệu gấm, có thêu nhiều hoạ tiết hơn thì lên tới 120.000 đồng/ bộ. Những bộ áo dài này thời gian thuê là hai tiếng. Với số lượng khách và giá thuê như vậy, mỗi ngày anh thu vài triệu đồng.

Bên cạnh đó, anh còn cho thuê nhiều phụ kiện khác như cành mai, cành đào, trâm cài tóc, giày… Những vật dụng này có giá thuê dao động từ 20.000 đồng đến vài trăm ngàn.

Khách tới liên tục, nhân viên của anh luôn hoạt động hết công suất. Người ghi phiếu, người giúp khách lựa đồ, người tư vấn. Không gian chưa đầy 10 m2, nhưng người vô, ra luôn tấp nập, tạo nên cảnh sắc đẹp đẽ, nhộn nhịp trên đường Phạm Ngọc Thạch (quận 3, TP.HCM).

Tại Nhà Văn hóa Thanh niên, nhu cầu thuê áo dài nam tăng rất cao. Sáng 11-2, tiệm Emmie chỉ có đúng một bộ áo dài nam trên sào. Gần đó, trang phục Thiên Ân rất nhộn nhịp bạn nam thuê. Chủ trang phục Thiên Ân chia sẻ: "Sáng nay, khoảng 30 người thuê áo rồi. Giá mỗi lượt thuê 1 giờ là 50.000 đồng. Tụi mình làm đến sáng 30 Tết mới nghỉ".

Bội thu dịch vụ cho thuê áo dài chụp Tết - Ảnh 2.

Ảnh: PHƯƠNG VY

Gian hàng của anh Toản mở cửa từ 6h30 đến 22h, khi khách đông thì dọn dẹp trễ hơn. Anh chia sẻ: "Đây là năm thứ hai mình kinh doanh dịch vụ này. Nhiều người thích mặc áo dài nhưng ngại mua giá cao, lại chỉ mặc vài lần trong năm. Vì thế, họ quyết định đi thuê áo dài.

Năm ngoái, mình chuẩn bị khoảng 200 bộ nhưng khách đông quá, số lượng không đủ. Năm nay, mình chơi lớn, dành nửa năm để chuẩn bị cho gian hàng phục vụ chị em hai tuần trước tết, vừa gìn giữ truyền thống mà vừa kiếm thêm thu nhập".

Bội thu dịch vụ cho thuê áo dài chụp Tết - Ảnh 3.

Áo dài chờ khách tới thuê - Ảnh: PHƯƠNG VY

Anh Toản chia sẻ, năm nay trang phục cô Ba Sài Gòn lên ngôi, còn năm ngoái là áo dài cách tân. Biết được điều này, mình mạnh dạn đầu tư số tiền để chuẩn bị lượng hàng lớn. Tuy nhiên cho thuê khoảng vài lần, áo dài bắt đầu xuống cấp, ngả màu. "Những bộ này sẽ được đem bán cho các trường học, dịch vụ cưới hỏi, trang phục đi múa… với giá rẻ một nửa", anh Toản cho biết.

Đông đảo khách hàng là giới trẻ, học sinh, sinh viên. Năm nay, nam giới cũng thích mặc áo dài rất nhiều. Người nước ngoài vô cùng thích thú khi diện bộ trang phục của Việt Nam.

Bội thu dịch vụ cho thuê áo dài chụp Tết - Ảnh 4.

Một gian hàng khác bên trong Nhà Văn hoá Thanh niên - Ảnh: PHƯƠNG VY

Chị Thuỳ Trang (quận Tân Bình) chia sẻ: "Năm nay áo dài bán tại các shop quần áo cũng rẻ, khoảng cỡ 200.000 - 300.000 đồng. Tuy nhiên, mình vẫn chọn cách đi thuê để diện trang phục luôn mới mẻ, giá cũng giảm phân nửa. Mỗi lần chụp tại Nhà Văn hoá Thanh niên, mình hay ghé lại để thuê các loại áo dài khác nhau. Tuy tốn kém xíu, áo dài mình lựa chọn luôn đẹp, lên hình bắt mắt".

Bội thu dịch vụ cho thuê áo dài chụp Tết - Ảnh 5.

Giá thuê một cành đào giả là 20.000 đồng - Ảnh: PHƯƠNG VY

Thiếu nữ Sài Thành rạng rỡ du xuân với áo dài cổ điển Thiếu nữ Sài Thành rạng rỡ du xuân với áo dài cổ điển Bạn trẻ tút nhan sắc, sắm sanh áo dài đón tết Bạn trẻ tút nhan sắc, sắm sanh áo dài đón tết Xúng xính áo dài đón Tết ở "làng người Hoa" Xúng xính áo dài đón Tết ở 'làng người Hoa'
     
PHƯƠNG VY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận