27/06/2023 15:18 GMT+7

Bối rối khi 3 CLB chọn Hàng Đẫy làm sân nhà để đua vô địch V-League

Sân Hàng Đẫy được cả 3 CLB là: Hà Nội, Công An Hà Nội, Viettel chọn làm sân nhà. Khi cả 3 đội bóng đều lọt vào top 8 CLB tham gia cuộc đua vô địch V-League 2023, câu chuyện sắp xếp sân đấu thế nào là bài toán nan giải.

Bối rối khi 3 CLB chọn Hàng Đẫy làm sân nhà để đua vô địch V-League - Ảnh 1.

Công An Hà Nội (trái) trong trận thắng Hồng Lĩnh Hà Tĩnh 4-2 ở vòng 12 V-League 2023 - Ảnh: VPF

Sân Hàng Đẫy được 3 CLB Công An Hà Nội, Hà Nội và Viettel chọn làm sân nhà ở V-League 2023. Đây cũng là sân được chọn làm sân nhà nhiều nhất V-League hiện tại, khi 11 sân còn lại đều chỉ có 1 đội bóng chọn làm sân nhà.

Ở giai đoạn lượt đi, điều này không ảnh hưởng gì khi 3 đội Công An Hà Nội, Hà Nội và Viettel được xếp lịch thi đấu xen kẽ trên sân Hàng Đẫy. 

Nhưng ở giai đoạn 2 thi đấu tách nhóm, bao gồm nhóm đua vô địch (8 đội) và nhóm đua trụ hạng (6 đội), việc 3 đội vẫn đăng ký 1 sân khi lọt vào cùng 1 nhóm sẽ ảnh hưởng lớn đến việc xếp lịch thi đấu. 

Bởi khả năng cao có vòng đấu ở giai đoạn 2, cả 3 CLB đều thi đấu cùng thời điểm trên sân Hàng Đẫy.

Bối rối khi 3 CLB chọn Hàng Đẫy làm sân nhà để đua vô địch V-League - Ảnh 2.

CLB Hà Nội (áo vàng) trong trận thắng Khánh Hòa 2-1 ở vòng 12 V-League 2023 - Ảnh: VPF

Giai đoạn 1 V-League 2023 vẫn còn 1 trận nữa mới kết thúc vào cuối tuần này. Nhưng chắc chắn 3 đội bóng cùng thành phố Hà Nội sẽ nằm cùng nhóm 8 đội đua vô địch. 

Công An Hà Nội đang dẫn đầu với 24 điểm sau 12 trận. Đương kim vô địch Hà Nội xếp thứ 3 với 2 điểm ít hơn. CLB Viettel xếp hạng 4 với 18 điểm. Do CLB xếp thứ 9 Hoàng Anh Gia Lai đang kém đến 4 điểm, nên CLB Viettel dù có thua ở lượt cuối vẫn nằm ở top 8.

Theo quy định của điều lệ, tại 2 vòng đấu cuối của giai đoạn 2 (thi đấu cùng giờ), trường hợp 2 đội bóng cùng đăng ký một sân thi đấu và cùng có lịch thi đấu trên sân nhà trong một vòng đấu, thì đội có thứ hạng cao hơn sau khi kết thúc giai đoạn 1 sẽ được ưu tiên sử dụng sân thi đấu đó làm sân nhà. 

Bối rối khi 3 CLB chọn Hàng Đẫy làm sân nhà để đua vô địch V-League - Ảnh 4.

CLB Viettel (trái) trong trận thắng B.Bình Dương 2-1 ở vòng 12 V-League 2023 - Ảnh: VPF

CLB có thứ hạng thấp hơn phải đăng ký một sân thi đấu khác đủ tiêu chuẩn làm sân nhà và được sự chấp thuận của ban tổ chức giải. 

Trong trường hợp khác, ban tổ chức giải sẽ quyết định địa điểm thay thế, CLB phải chấp hành, đảm bảo mọi chi phí và triển khai công tác chuẩn bị, tổ chức trận đấu đúng quy định theo kế hoạch.

Vì thế, 3 CLB liên quan trên không chỉ phải nỗ lực giành kết quả tốt trong trận cuối giai đoạn 1 để có thể giành lợi thế sân nhà mà còn phải tính toán lựa chọn sân nhà dự phòng cho giai đoạn 2. 

Theo tìm hiểu, CLB Hà Nội và Công An Hà Nội vẫn chọn sân Hàng Đẫy. CLB Viettel thì chưa quyết chọn sân nào làm sân nhà dự phòng.

Công An Hà Nội vươn lên dẫn đầu V-League 2023Công An Hà Nội vươn lên dẫn đầu V-League 2023

Tối 24-6, Công An Hà Nội đã đánh bại Hà Tĩnh 4-2 ở vòng 12 V-League 2023 để vươn lên dẫn đầu bảng xếp hạng với 24 điểm.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên