Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Bơi nghệ thuật 'bầm dập' hơn quyền anh

24/06/2022 09:51 GMT+7

TTO - Khi vừa hoàn thành phần thi ở chung kết nội dung bơi nghệ thuật tự do cá nhân tại Giải vô địch thể thao dưới nước thế giới hôm 23-6, nữ VĐV người Mỹ Alvarez bất ngờ không phản ứng gì mà chỉ chìm dần xuống đáy hồ.

Bơi nghệ thuật bầm dập hơn quyền anh - Ảnh 1.

Khoảnh khắc HLV Andrea Fuentes cứu Anita Alavez - Ảnh: AFP

Nhận thấy bất thường, HLV Andrea Fuentes phản ứng cực nhanh khi nhảy xuống hồ và kéo Alvarez lên khỏi mặt nước. Vụ việc của Anita Alvarez đã làm dấy lên câu hỏi: "Làm sao một VĐV bơi chuyên nghiệp lại có thể đuối nước?". 

Hỏi bởi trong các phần biểu diễn, VĐV bơi nghệ thuật luôn thực hiện nhiều động tác không chỉ đẹp mắt mà còn có vẻ rất nhẹ nhàng... 

Nhưng phía sau đó là một quá trình "hành hạ" cơ thể. Khi biểu diễn, họ sẽ có những khoảng thời gian nín thở rất lâu dưới mặt nước để thực hiện nhiều động tác rất khó. Trong những phần thi đồng đội, tình trạng va chạm dẫn đến chấn thương cho nhau rất thường xuyên xảy ra.

Tháng 8-2021, nữ VĐV người Úc Amie Thompson kể trong một buổi tập để chuẩn bị cho Olympic 2016, một đồng đội đã vô tình đập trúng mặt cô. Dù được chẩn đoán bị gãy mũi nhưng hôm sau Thompson vẫn phải quay lại tập luyện.

Thompson đã ví von một VĐV bơi nghệ thuật cần phải có sức mạnh của một VĐV cử tạ, tốc độ và thể tích phổi của một kình ngư bơi, sự dẻo dai và kỹ năng của VĐV thể dục dụng cụ và khả năng biểu diễn hòa hợp với tiếng nhạc. 

"Quên quyền anh hay rugby đi, môn thể thao nặng nhất ở các kỳ Olympic phải là bơi nghệ thuật", Thompson khẳng định.

Nữ VĐV bất tỉnh khi thi đấu, may mắn thoát chết nhờ được cứu Nữ VĐV bất tỉnh khi thi đấu, may mắn thoát chết nhờ được cứu

TTO - Nữ VĐV bơi nghệ thuật người Mỹ Anita Alvarez đã gặp phải sự cố đáng sợ khi thi đấu tại Giải vô địch thế giới FINA ở Hungary, nhưng may mắn thoát khỏi "lưỡi hái tử thần".

ĐỨC KHUÊ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận