09/01/2020 15:55 GMT+7

Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho doanh nhân để làm giảng viên

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Hơn 1.200 doanh nhân đến từ các doanh nghiệp, bệnh viện, nhà thuốc đã và đang được bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành để trở thành giảng viên.

Bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm cho doanh nhân để làm giảng viên - Ảnh 1.

Đại diện các doanh nghiệp đề nghị được tạo điều kiện tham gia đào tạo cùng trường đại học tại hội thảo về gắn kết nhà trường với donh nghiệp do Trường ĐH Luật TP.HCM tổ chức hôm 8-1 - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Sáng 9-1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng - hiệu trưởng Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, cho biết nhà trường vừa hoàn thành việc xây dựng đề án mô hình gắn kết giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Theo đó, đội ngũ giảng viên của trường ngoài các giảng viên cơ hữu theo quy định, có đến 50% số giảng viên là các CEO, chuyên viên cao cấp từ các doanh nghiệp được chuẩn hóa chuyên môn, đào tạo nghiệp vụ sư phạm tham gia giảng dạy.

"Ngoài đứng lớp các giảng viên doanh nhân này còn tham gia cố vấn, góp ý chương trình đào tạo cho nhà trường. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ trực tiếp tham gia đổi mới chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy và quan trọng hơn cả là họ đã truyền thụ cho sinh viên ý thức để tự khẳng định mình trong một doanh nghiệp, nhằm đáp ứng với yêu cầu của xã hội", ông Hùng nói.

Tham gia công tác giảng dạy tại Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, các doanh nhân sẽ được bồi dưỡng nghiệp vụ sư phạm dạy đại học (đối với người chưa có chứng chỉ sư phạm); được tham gia các hoạt động học thuật, giảng dạy, tư vấn, hướng dẫn sinh viên của trường; được cấp thẻ giảng viên; được hưởng quyền lợi khi tham gia giảng dạy như giảng viên cơ hữu và giảng viên thỉnh giảng…

Hiện tại, nhà trường đang có hơn 1.200 giảng viên doanh nhân đến từ các doanh nghiệp, bệnh viện, nhà thuốc…Trong đó, đến nay có khoảng 30% giảng viên doanh nhân được bồi dưỡng nghiệp vụ dư phạm và đã có chứng chỉ sư phạm.

Nhà trường đang phối hợp với các trường đại học sư phạm để tiếp tục mở các lớp trong thời gian sắp tới. Bên cạnh đó nhà trường cũng đã mở lớp tập huấn giảng dạy cho 100% giảng viên doanh nhân do trường tự tổ chức.

Doanh nghiệp muốn tham gia đào tạo cùng nhà trường Doanh nghiệp muốn tham gia đào tạo cùng nhà trường

TTO - Nhiều doanh nghiệp kiến nghị cần có cơ chế cho phép doanh nghiệp được tham gia trực tiếp vào quá trình giảng dạy để đào tạo nhân lực.Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên