Tag: Bội chi

Chính phủ dự kiến vay 644.515 tỉ đồng năm 2023

TTO - Huy động vốn của Chính phủ đến từ nguồn trong nước đang có xu hướng ngày càng tăng, chiếm đến 70% trong cơ cấu nợ, các chỉ tiêu an toàn nợ công tiếp tục được kiểm soát chặt chẽ trong giới hạn.

Ủy ban Kinh tế Quốc hội: Gói hỗ trợ là cần thiết, vấn đề là sử dụng hiệu quả

TTO - Trong bối cảnh đặc biệt thì cần phải có gói chính sách đặc biệt. Việc tăng bội chi và nợ công là cần thiết nên trong 2 năm tới có thể tăng lên khi mà dư địa chính sách vẫn còn.

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc: Có đề án phát hành công trái huy động ngoại tệ trong nước

TTO - Năm 2022-2023 có thể tăng bội chi nhưng đến 2024 khi kinh tế phát triển, ngân sách tăng lên rồi thì giảm bội chi và bội chi bình quân của cả nhiệm kỳ vẫn đạt chỉ tiêu mà Đại hội XIII của Đảng đề ra.

Quốc hội phê duyệt hơn 3 triệu tỉ đồng vay nợ trong 5 năm tới

TTO - Với tổng mức vay trong 5 năm tới là 3,068 triệu tỉ đồng, Quốc hội đề nghị để đảm bảo an toàn nợ công phải thường xuyên đánh giá các tác động của vay vốn, có giải pháp kiểm soát đặc biệt quản lý nợ công.

Ngân sách nhà nước năm 2020 có thể hụt thu tới 150.000 tỉ đồng

TTO - Ủy ban Tài chính - ngân sách của Quốc hội đánh giá tác động của dịch COVID-19 khiến việc thực hiện nhiệm vụ thu ngân sách rất khó khăn.

'Làm ra có thế mà chi tiêu như thế thì chỉ có chết"

TTO - Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng lý giải với Ủy ban Thường vụ Quốc hội hiểu vì sao nợ công của Việt Nam trong giai đoạn vừa qua lại tăng cao như vậy.

45 tỉnh thành bội chi quỹ bảo hiểm y tế

TTO - Phó tổng giám đốc Bảo hiểm xã hội VN Phạm Lương Sơn cho biết năm 2016 có 45 tỉnh thành chi vượt thu bảo hiểm y tế.

Quốc hội yêu cầu tăng lương cơ sở 7%/năm

TTO - Ngày 9-11, Quốc hội đã thông qua nghị quyết về kế hoạch tài chính quốc gia 2016-2020, trong đó “chốt” nhiều mục tiêu chi tiêu ngân sách theo hướng tích cực hơn, giới hạn nợ công và yêu cầu giữ nhịp độ tăng lương cơ sở bình quân 7%/năm…

Dùng 40.000 tỷ đồng bán cổ phần để đầu tư phát triển

TTO - Quốc hội vừa đồng ý sử dụng 40.000 tỷ đồng tiền bán cổ phần sở hữu của Nhà nước tại một số doanh nghiệp để đầu tư phát triển.

Nợ công dự kiến lên 2,7 triệu tỉ đồng năm 2015

TT - Đó là con số Phó chủ nhiệm Ủy ban Tài chính và ngân sách của Quốc hội Trần Văn nêu lên trong phiên thảo luận tại Quốc hội chiều 3-11.