Thứ 4, ngày 5 tháng 10 năm 2022

Boeing hỗ trợ điều tra vụ máy bay rơi ở Trung Quốc

22/03/2022 12:08 GMT+7

TTO - Giám đốc điều hành Boeing, ông Dave Calhoun cho biết hãng này đã đề nghị "hỗ trợ toàn lực" công tác điều tra của Trung Quốc liên quan vụ rơi máy bay với 132 người trên khoang ngày 21-3.

Boeing hỗ trợ điều tra vụ máy bay rơi ở Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhà máy lắp ráp Boeing 737 ở thành phố Renton, tiểu bang Washington, Mỹ - Ảnh: CGTN

Theo Đài CGTN, ông Calhoun đã gửi lời chia buồn tới thân nhân của các nạn nhân trong tai nạn hàng không mới nhất tại Trung Quốc.

Một chiếc máy bay Boeing 737-800 đã rơi tại tỉnh Quảng Tây, miền nam Trung Quốc vào chiều 21-3. Chiếc máy bay mang số hiệu MU 5735 và có 132 người trên khoang vào thời điểm xảy ra tai nạn.

Trong tuyên bố mới nhất, ông Calhoun nói: "Chúng tôi vô cùng đau buồn trước tin tức về vụ tai nạn liên quan đến chiếc máy bay 737-800 của Hãng hàng không China Eastern Airlines. Tập thể Boeing hướng về các hành khách và thành viên phi hành đoàn của chuyến bay MU 5735, cũng như gia đình và người thân của họ".

"Chúng tôi sẽ làm tất cả những gì có thể để hỗ trợ khách hàng của chúng tôi, cũng như cuộc điều tra trong thời gian khó khăn này, tuân thủ theo cam kết của chúng tôi về sự an toàn, minh bạch và chính trực trong mọi quyết định", ông Calhoun nói thêm.

Cục Hàng không dân dụng Trung Quốc (CAAC) đang dẫn đầu nỗ lực điều tra.

Theo Tân Hoa xã, văn phòng đại diện Boeing tại Trung Quốc thông báo đang hợp tác với Hãng hàng không China Eastern Airlines và sẽ hỗ trợ điều tra vụ tai nạn.

Văn phòng đại diện Boeing tại Trung Quốc cho biết đang giữ liên lạc với Ủy ban An toàn giao thông quốc gia (NTSB) của Mỹ. Các chuyên gia kỹ thuật của tập đoàn cũng sẵn sàng hỗ trợ CAAC.

Trong khi đó, Hãng tin Reuters đưa tin NTSB đã chỉ định một điều tra viên an toàn hàng không cấp cao làm đại diện của Mỹ điều tra vụ tai nạn máy bay Boeing 737.

Hiệp định quốc tế quy định Mỹ có thể đóng vai trò là đại diện điều tra các vụ tai nạn liên quan đến máy bay sản xuất tại nước này.

Cổ phiếu Boeing giảm mạnh

Trong diễn biến liên quan, Đài CGTN cho biết cổ phiếu của Boeing đã giảm tới 8% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa ngày 21-3, theo giờ Mỹ.

Cổ phiếu của China Eastern Airlines niêm yết tại Hong Kong cũng giảm 6,5% sau thông tin về vụ tai nạn máy bay.


Vụ rơi máy bay có 132 người ở Trung Quốc: Không tìm thấy người sống sót Vụ rơi máy bay có 132 người ở Trung Quốc: Không tìm thấy người sống sót

TTO - Ngày 22-3, Đài truyền hình trung ương Trung Quốc (CCTV) đưa tin lực lượng cứu hộ không tìm được người nào sống sót sau vụ rơi chiếc máy bay chở 132 người trước đó một ngày ở vùng đồi núi miền nam Trung Quốc.

NGUYÊN HẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận