Chủ nhật, ngày 20 tháng 6 năm 2021

Boeing cắt giảm sản xuất gần 20% số lượng 737 MAX hàng tháng

06/04/2019 06:33 GMT+7

TTO - Công ty sản xuất máy bay Boeing thông báo kế hoạch cắt giảm sản xuất gần 20% số lượng dòng máy bay 737 MAX hàng tháng sau hai tai nạn hàng không chết người.

Boeing cắt giảm sản xuất gần 20% số lượng 737 MAX hàng tháng - Ảnh 1.

Nhân viên bước đi phía sau một chiếc 737 MAX tại xưởng sản xuất của Boeing ở Renton - Ảnh: REUTERS

Hãng tin Reuters cho biết động thái ngày 5-4 của Boeing cho thấy công ty này không trông chờ các nhà chức trách hàng không sớm cho phép dòng máy bay trên quay trở lại bầu trời.

Việc bàn giao 737 MAX của Boeing đã bị đóng băng sau khi nhiều nước trên thế giới ngưng khai thác máy bay này vì vụ rơi máy bay của hãng Ethiopian Airlines khiến 157 người thiệt mạng.

Boeing cho biết công ty sẽ bắt đầu cắt giảm sản xuất từ 52 chiếc/tháng xuống còn 42 chiếc/tháng từ giữa tháng 4 và không thông báo ngày tăng lượng sản xuất lại như cũ.

Các quan chức hàng không và quan chức Mỹ nói rằng hiện tại máy bay 737 MAX nên nằm đất ít nhất 2 tháng nhưng vẫn có khả năng bị ngưng khai thác lâu thêm nữa.

Boeing cho biết sẽ không cắt giảm nhân sự sau quyết định giảm sản xuất gần 20% số lượng máy bay 737 MAX hàng tháng và sẽ làm việc để tối thiểu hóa các tác động tài chính sau các thảm họa hàng không liên quan đến dòng máy bay này.

Trong diễn biến liên quan, báo Washington Post ngày 4-4 đưa tin các nhà chức trách Mỹ đã yêu cầu Boeing sửa lỗi kiểm soát bay thứ hai, không liên quan đến hệ thống tăng cường tính năng điều khiển bay MCAS, vì cho rằng đó vẫn là vấn đề quan trọng trong an toàn bay.

ANH THƯ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận