Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Bộ Y tế yêu cầu ĐH Y dược TP.HCM thu hồi quyết định bổ nhiệm 2 hiệu phó

14/05/2021 21:31 GMT+7

TTO - Đây là kết luận của lãnh đạo Bộ Y tế trong cuộc họp mới được tổ chức, xung quanh việc bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng ĐH Y dược TP.HCM.

Bộ Y tế yêu cầu ĐH Y dược TP.HCM thu hồi quyết định bổ nhiệm 2 hiệu phó - Ảnh 1.

Các phó hiệu trưởng mới trong ngày được bổ nhiệm 5-4 - Ảnh: N.T.

Theo đó, hôm 5-4 vừa qua, chủ tịch hội đồng trường ĐH Y dược TP.HCM Trần Diệp Tuấn trao nghị quyết của hội đồng trường bổ nhiệm 2 tân phó hiệu trưởng là PGS.TS Ngô Quốc Đạt - thư ký hội đồng trường, phó trưởng khoa y và TS Hà Mạnh Tuấn - ủy viên Hội đồng khoa học, đào tạo, trưởng phòng sau ĐH.

Tuy nhiên, do có nhiều ý kiến phản ứng về việc bổ nhiệm này trên báo chí, Bộ Y tế lập tổ công tác để xem xét lại.

Tại phiên họp do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn chủ trì ngày 29-4 vừa qua, các thành viên của tổ công tác và đại diện các vụ, cục có liên quan như Pháp chế, Khoa học - công nghệ và đào tạo, Thanh tra... cho rằng ĐH Y dược TP.HCM có sai sót trong quy trình bổ nhiệm. Cụ thể là ở bước 1 trong quy trình là lấy phiếu vô định, nhưng tại ĐH Y dược TP.HCM lần này có tên nhân sự cụ thể, là thực hiện sai quy trình.

Bên cạnh đó, tổ công tác của Bộ Y tế cũng cho rằng ĐH Y dược TP.HCM đã ban hành quy trình bổ nhiệm phó hiệu trưởng trong quy chế tổ chức, nhưng thực tế lại không làm đúng quy trình.

Một trong hai phó hiệu trưởng vừa được bổ nhiệm là ông Hà Mạnh Tuấn không đáp ứng tiêu chuẩn. Do đó Bộ Y tế yêu cầu nhà trường chủ động thu hồi nghị quyết bổ nhiệm 2 phó hiệu trưởng kể trên, có biên bản kiểm điểm trách nhiệm, báo cáo Bộ Y tế trước ngày 15-5.

Bộ Y tế cho rằng ĐH Y dược TP.HCM là đơn vị tự chủ, nhưng Đảng ủy, ban giám hiệu, hội đồng trường vẫn phải đặt dưới sự chỉ đạo của Ban cán sự Đảng Bộ Y tế.

Bộ Y tế cũng cho biết đã nhận được thông tin phản ánh sai sót về việc bổ nhiệm này từ trước khi hội đồng trường ký quyết định và công bố. Bộ đã yêu cầu rà soát toàn bộ điều kiện, quy trình để đảm bảo đúng quy định, nhưng nhà trường vẫn ký và công bố.

Kết quả kiểm tra của Bộ Y tế cũng cho thấy trường chưa làm đúng với quy chế tổ chức hoạt động do chính nhà trường ban hành. Bộ Y tế cũng đề nghị trường khẩn trương kiểm tra và thực hiện quy trình bổ nhiệm hiệu trưởng theo đúng nghị quyết của Ban cán sự Đảng Bộ Y tế.

Hiện nay, ĐH Y dược TP.HCM chưa có hiệu trưởng, phó hiệu trưởng phụ trách là ông Nguyễn Hoàng Bắc kiêm nhiệm hoạt động tại Bệnh viện ĐH Y dược TP.HCM nên "công việc bộn bề".

ĐH Y dược TP.HCM có thêm 2 phó hiệu trưởng, vẫn chưa có hiệu trưởng ĐH Y dược TP.HCM có thêm 2 phó hiệu trưởng, vẫn chưa có hiệu trưởng

TTO - Chiều nay 5-4, Trường ĐH Y dược TP.HCM đã tổ chức lễ công bố nghị quyết của hội đồng trường về việc bổ nhiệm chức vụ phó hiệu trưởng.L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận