24/12/2021 14:04 GMT+7

Bộ Y tế sẽ tiếp tục chi viện nhân lực, thuốc men để Tây Ninh chống dịch

CHÂU TUẤN
CHÂU TUẤN

TTO - Sáng 24-12, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn và đoàn công tác của Bộ Y tế đã có chuyến kiểm tra công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại tỉnh Tây Ninh. Bộ Y tế sẽ tiếp tục tăng cường lực lượng y tế, thuốc men cho tỉnh.

Bộ Y tế sẽ tiếp tục chi viện nhân lực, thuốc men để Tây Ninh chống dịch - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn phát biểu tại cuộc họp với Ban chỉ đạo phòng chống dịch tỉnh Tây Ninh - Ảnh: Bộ Y tế

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo tỉnh Tây Ninh, số ca nhiễm COVID-19 ở tỉnh trong thời gian gần đây có chiều hướng gia tăng. Từ khi phát sinh dịch đến nay, tỉnh ghi nhận 80.087 trường hợp nhiễm. Hiện trên địa bàn có 15.322 ca đang điều trị, trong đó có 14.737 ca đang điều trị tại nhà.

Tỉnh áp dụng mô hình tháp điều trị 3 tầng: số bệnh nhân nặng điều trị tại tầng 3 là 159, số ca có triệu chứng nhẹ và trung bình điều trị tại tầng 2 là 339 ca. Tử vong lũy kế đến ngày 22-12 là 533 ca, trong đó gần 70% chưa tiêm vắc xin.

Ông Vũ Đức Trong, phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, cho biết: "Việc điều trị tại tầng 3 có dấu hiệu quá tải, quan điểm của tỉnh là quản lý điều trị tốt F0 tại nhà để hạn chế ca chuyển nhẹ từ tầng 1 lên tầng 2. Chúng tôi đề nghị Bộ Y tế phân bổ thêm thuốc kháng virus cho Tây Ninh để thực hiện được mục tiêu này".

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhận định mặc dù có nhiều khó khăn về nhân sự y tế, nhưng Tây Ninh đã có những nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch và cơ bản thực hiện về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Bộ Y tế đã cấp cho Tây Ninh 3.000 liều thuốc kháng virus Molnupiravir. Ngành y tế tỉnh cần cấp ngay Molnupiravir cho các F0 sau khi có kết quả dương tính (xét nghiệm nhanh), ưu tiên cho các đối tượng F0 chưa được tiêm vắc xin. Bộ Y tế sẽ cấp bổ sung Molnupiravir cho Tây Ninh.

Thứ trưởng yêu cầu các cơ sở điều trị cần thiết lập kết nối tốt hơn giữa các bệnh viện tầng 3 và các bệnh viện tầng 2 theo mô hình "bệnh viện chị - em" để phối hợp hỗ trợ nhau trong việc điều trị và chuyển tuyến bệnh nhân.

Tỉnh nên xem xét thiết lập "bệnh viện đa tầng" tại một địa điểm để công tác điều trị và chuyển tuyến được linh hoạt. Bộ Y tế sẽ xem xét bổ sung lực lượng y tế, trang thiết bị và thuốc điều trị COVID-19 để giúp Tây Ninh phòng, chống dịch.

Trước đó, từ đề nghị hỗ trợ nguồn lực y tế của Tây Ninh, ngày 8-12, Bộ Y tế đã điều động 34 cán bộ y tế Bệnh viện E vào hỗ trợ Tây Ninh, 50 nhân viên y tế của đoàn Hải Phòng cũng đã có mặt để hỗ trợ điều trị. Tuy nhiên, với số lượng bệnh nhân tăng liên tục, tình hình dịch COVID-19 tại Tây Ninh vẫn còn nhiều khó khăn.

Người xuất nhập cảnh cao kỷ lục, cửa khẩu Mộc Bài  - Tây Ninh tăng cường kiểm dịch Người xuất nhập cảnh cao kỷ lục, cửa khẩu Mộc Bài - Tây Ninh tăng cường kiểm dịch

TTO - Mặc dù tình hình dịch COVID-19 tại Tây Ninh đang diễn ra phức tạp nhưng lượng người xuất nhập cảnh qua cửa khẩu quốc tế Mộc Bài liên tục tăng. Lực lượng tại cửa khẩu đang ra sức giám sát, kiểm dịch chặt chẽ.

CHÂU TUẤN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên