31/05/2020 11:42 GMT+7

Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm tra, xử lý vụ vẽ dự án khu dân cư trên đất rừng rồi bán

DUY THANH
DUY THANH

TTO - Bộ Xây dựng vừa có công văn gửi Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa liên quan đến vụ Công ty CP bất động sản HLC Group "vẽ" dự án khu dân cư Happy Plaza trên đất rừng sản xuất rồi huy động vốn nhiều tỉ đồng của khách hàng (Tuổi Trẻ ngày 8-1).

Bộ Xây dựng yêu cầu kiểm tra, xử lý vụ vẽ dự án khu dân cư trên đất rừng rồi bán - Ảnh 1.

Một góc mảnh đất rừng mà doanh nghiệp tự “vẽ” ra dự án khu đô thị Happy Plaza hiện vẫn bỏ hoang - Ảnh: DUY THANH

Trong công văn trên, Bộ Xây dựng dẫn nội dung mà báo Tuổi Trẻ đã phản ánh và đề nghị Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa kiểm tra, xử lý theo thẩm quyền (nếu có vi phạm).

Theo ông Trần Nam Bình - phó giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, sau khi nhận công văn của Bộ Xây dựng, sở đã có văn bản gửi UBND TP Nha Trang đề nghị rà soát việc phân lô bán nền tại dự án Happy Plaza, thông tin về các biện pháp mà UBND TP đã ngăn chặn việc chuyển nhượng và báo cáo cho sở trước ngày 15-6. 

Theo Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa, đến nay dự án Happy Plaza của Công ty CP bất động sản HLC Group chưa được UBND tỉnh Khánh Hòa chấp thuận đầu tư, chưa có văn bản pháp lý nào để triển khai.

Ngày 27-5, nguồn tin của phóng viên cho hay Công an tỉnh Khánh Hòa cũng đã vào cuộc, thu thập thông tin, tài liệu của dự án "ma" này. Như Tuổi Trẻ đã phản ánh, ông Lưu Văn Hải - tổng giám đốc Công ty CP bất động sản HLC Group - chuyển nhượng thửa đất có diện tích gần 3.000m2 ở thôn Phước Lộc (xã Phước Đồng, TP Nha Trang) từ một người dân địa phương. 

Đây là đất rừng sản xuất được Nhà nước giao cho hộ dân quản lý sử dụng, đến ngày 1-7-2023 là hết hạn. Đầu năm 2019, công ty của ông Hải đã "vẽ" ra dự án khu dân cư Happy Plaza trên diện tích đất rừng này, phân thành 30 lô nhà ở liền kề trong phố rồi rao bán với giá từ gần 600 triệu đồng đến 1,7 tỉ đồng/lô. 

Nhiều người dân đã đặt cọc, thanh toán tiền theo tiến độ để mua đất. Tuy nhiên, lãnh đạo xã Phước Đồng khẳng định không có dự án khu dân cư nào tại thửa đất trên.

'Vẽ' dự án khu dân cư trên đất rừng rồi bán

TTO - Công ty CP bất động sản HLC Group (Hà Nội) 'vẽ' ra dự án khu dân cư Happy Plaza trên một thửa đất... rừng sản xuất ở xã Phước Đồng (TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) rồi huy động vốn nhiều tỉ đồng của khách hàng.

DUY THANH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên