Thứ 4, ngày 6 tháng 7 năm 2022

Bộ Xây dựng chờ kết luận việc bổ nhiệm tài xế làm viện phó

02/08/2017 19:18 GMT+7

TTO -  Chánh thanh tra Bộ Xây dựng Nguyễn Ngọc Tuấn cho rằng việc bổ nhiệm một người lái xe thành phó viện trưởng của một viện phải nhìn từ góc độ khác, góc độ có tâm huyết với công việc hay không.

thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng chủ trì họp báo - Ảnh: TUẤN PHÙNG
Thứ trưởng Bộ Xây dựng Lê Quang Hùng chủ trì họp báo thường kỳ quý II năm 2017 - Ảnh: TUẤN PHÙNG

Tại cuộc họp báo thường kỳ quý II năm 2017 của Bộ Xây dựng, báo chí đã đặt câu hỏi về kết quả xác minh hai trường hợp bổ nhiệm nhân sự ở Bộ Xây dựng mà dư luận hoài nghi.

Trường hợp thứ nhất là ông Nguyễn Anh Tuấn, từng là lái xe riêng cho một viện trưởng (nay là thứ trưởng Bộ Xây dựng, ông Nguyễn Đình Toàn) được bổ làm phó viện trưởng, Chủ tịch Hội đồng khoa học của Viện Quy hoạch xây dựng miền Nam thuộc Bộ Xây dựng.

Trường hợp thứ hai là quá trình thăng tiến “thần tốc” của bà Nguyễn Thị Mai Phương, một nữ cán bộ văn thư, lưu trữ lên chức phó trưởng phòng, phó giám đốc Cung Triển lãm Quốc gia trong vòng 17 tháng.

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chánh thanh tra Bộ Xây dựng, đề dẫn: giai cấp chúng ta là giai cấp công nhân, việc bổ nhiệm một người lái xe thành phó viện trưởng của một viện phải nhìn từ góc độ khác, góc độ có tâm huyết với việc đấy không.

Tuy nhiên, thứ trưởng Lê Quang Hùng cắt lời Chánh thanh tra và nhận trả lời câu hỏi này. Theo ông Hùng, Bộ Xây dựng đã tích cực xác minh khiếu nại, tố cáo, trả lời đầy đủ cho người khiếu nại, tố cáo.

Ông Hùng cho biết do có một số người liên quan thuộc thẩm quyền quản lý của cơ quan cấp trên nên Bộ Xây dựng đang chờ cơ quan cấp trên làm rõ, kết luận, đồng ý thì Bộ  Xây dựng sẽ có thông tin chính thức.

“Hiện nay có đoàn của Ủy ban Kiểm tra Trung ương xác minh. Sau khi có kết luận đúng sai sẽ cung cấp thông tin cho báo chí”, ông Hùng nói.

TUẤN PHÙNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận