Tag: Bộ VHTTDL

2 phim Việt trình chiếu trên Netflix, Cục Điện ảnh kiến nghị thanh tra

TTO - Cục Điện ảnh vừa kiến nghị Thanh tra Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch vào cuộc thanh tra 2 bộ phim truyện do Nhà nước đầu tư kinh phí sản xuất là 'Vũ điệu tử thần' và 'Những người viết huyền thoại' đang được trình chiếu rộng rãi trên Netflix.

Thay chủ quản Bảo tàng Hà Nội vì khánh thành 10 năm chưa trưng bày xong

TTO - Trả lời chất vấn của đại biểu Quốc hội về lý do điều chuyển Bảo tàng Hà Nội về Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch quản lý thay cho UBND TP Hà Nội, Thủ tướng nói do bảo tàng đã khánh thành 10 năm vẫn chưa thể mở cửa đón khách.

Bỏ quy định gia hạn giấy phép chương trình ca nhạc, sân khấu

TTO - Các chương trình ca múa nhạc, sân khấu nếu không có thay đổi nội dung chương trình sẽ không cần làm thủ tục gia hạn giấy phép biểu diễn sau một năm như quy định trước đó.

Nghề làm bánh tráng phơi sương: di sản văn hóa phi vật thể

TTO - Ngày 6-4, đại diện Bộ VHTT&DL trao chứng nhận bằng di sản văn hóa phi vật thể cho nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh.

Học viện Âm nhạc Huế điều chỉnh việc tuyển viên chức “có vấn đề”

TT - Học viện Âm nhạc Huế vừa tổ chức cuộc họp để bàn việc điều chỉnh điều kiện thi tuyển viên chức năm 2015.

141 lao động hợp đồng Học viện Âm nhạc Huế phải nghỉ việc?

TTO - Chiều 10-7, tại cuộc đối thoại với 141 cán bộ, nhân viên thuộc diện hợp đồng, Học viện Âm nhạc Huế đã thông báo có thể cho họ nghỉ việc vì không có tiền để trả lương.

Cả nhà Đặng Hùng - Vương Linh sẽ là NSND, NSƯT?

TTO - Ngày 10-7, trang web Bộ VHTT&DL cập nhật danh sách kết quả họp Hội đồng chuyên ngành cấp Nhà nước xét tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 8 đủ điều kiện trình Hội đồng cấp Nhà nước.

“Tương lai VĐV còn bấp bênh”

TT - Đó là nhận định của Phó chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, giáo dục, thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội Nguyễn Văn Tuyết xung quanh câu chuyện chính sách đầu tư cho VĐV VN...

Chủ nhà SEA Games 2021 có thể là TP.HCM

TT - Bộ VH-TT&DL đang làm tờ trình xin ý kiến Thủ tướng xem xét và đồng ý cho VN đăng cai Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 năm 2021 (SEA Games 31).

​Xác minh những khiếu nại Học viện Âm nhạc Huế

TT - Đoàn đi xác minh đề nghị ba người viết lại đơn khiếu nại một cách ngắn gọn và không có nội dung tố cáo nhưng cả ba người đều không đồng ý viết.