22/02/2024 10:20 GMT+7

Bộ Văn hóa đang tìm hiểu vụ học sinh xem phim Mai nhãn 18+ của Trấn Thành

Về thông tin học sinh dưới 18 tuổi vẫn vô tư vào rạp xem phim Mai của Trấn Thành dù phim dán nhãn T18, tới sáng 22-2, Chánh thanh tra Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lê Thanh Liêm nói ‘bộ vẫn đang chờ báo cáo của phía Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM’.

Phim Mai của Trấn Thành có phân cảnh nóng, dán nhãn độ tuổi 18+, chỉ được phép phổ biến đến khán giả 18 tuổi trở lên - Ảnh: ĐPCC

Phim Mai của Trấn Thành có phân cảnh nóng, dán nhãn độ tuổi 18+, chỉ được phép phổ biến đến khán giả 18 tuổi trở lên - Ảnh: ĐPCC

"Chắc họ vẫn đang tìm hiểu. Khi có báo cáo, bộ sẽ thông tin sau", ông nói.

Phim Mai dán nhãn T18, học sinh không được xem 

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, chánh thanh tra bộ cho biết ngay khi có dư luận liên quan đến việc ở TP.HCM, học sinh vẫn vô tư vào rạp xem phim Mai, thanh tra bộ đã chỉ đạo Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM vào cuộc ngay.

Ông Liêm thông tin: "Thanh tra sở này sẽ có trách nhiệm tìm hiểu, kiểm tra, yêu cầu các rạp báo cáo thông tin rồi báo cáo lại cho bộ".

Theo đại diện thanh tra bộ, các rạp chiếu phải tuân thủ đúng quy định, đảm bảo độ tuổi vào xem phim đúng như dán nhãn.

"Với phim Mai của Trấn Thành, khi được dán nhãn T18, học sinh dưới 18 tuổi không được phép vào xem", ông nói.

Về thông tin một số rạp chiếu phim ở TP.HCM để lọt khán giả dưới 18 tuổi khi không yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân, chánh thanh tra bộ cho biết trong trường hợp kiểm tra nếu đúng có sai phạm như vậy, thanh tra bộ sẽ xử lý.

Theo đó, hình thức xử lý được quy định cụ thể trong quy định phổ biến phim trong rạp chiếu phim, phổ biến phim trên không gian mạng.

"Người đứng đầu rạp chiếu phim sẽ chịu trách nhiệm trong việc kiểm soát độ tuổi của người xem phim. Nếu có vi phạm, chúng tôi sẽ xử lý theo các quy định của pháp luật mà không bao che", ông Lê Thanh Liêm chia sẻ.

Ông cũng nói thêm: "Liên quan đến chuyện này, tất cả thanh tra các sở - không riêng gì Sở Văn hóa - Thể thao TP.HCM - phải làm việc thường xuyên, chứ không phải khi có sự việc mới vào cuộc".

Tuổi Trẻ Online cũng đã liên hệ các rạp chiếu phim nhưng chưa nhận được phản hồi. Báo sẽ thông tin tới bạn đọc những tin tức mới nhất liên quan.

Hoang mang với phim Tết dán nhãn "khó lường"Hoang mang với phim Tết dán nhãn 'khó lường'

TTO - Tết Đinh Dậu năm nay, lần đầu các phim ra rạp phục vụ Tết được dán nhãn kiểm duyệt quy định độ tuổi vào rạp. Chuyện rất văn minh này lại đang gây ra những “cuộc chiến” ngầm giữa các bộ phim rạp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên