Thứ 7, ngày 25 tháng 6 năm 2022

Bộ Tư pháp Mỹ khẳng định không có chuyện ông Obama nghe lén ông Trump

03/09/2017 07:25 GMT+7

TTO - Bộ Tư pháp Mỹ cho biết không tìm thấy bằng chứng về tuyên bố của tổng thống Donald Trump cho rằng người tiền nhiệm Barack Obama đã chỉ đạo nghe lén ông.

Bộ Tư pháp Mỹ khẳng định không có chuyện ông Obama nghe lén ông Trump - Ảnh 1.

Trụ sở Bộ Tư pháp Mỹ tại thủ đô Washington - Ảnh: REUTERS

Lời khẳng định được nhắc đến trong một văn bản gửi đến tòa ngày 1-9 (giờ Mỹ). Theo hãng tin Reuters, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) "xác nhận không có hồ sơ hay bằng chứng liên quan tới vụ nghe lén như đã được mô tả", Bộ Tư pháp Mỹ thông báo.

Văn bản của Bộ Tư pháp là lời phản hồi trong vụ kiện liên quan tới Đạo luật tự do thông tin do American Oversight - một tổ chức chuyên giám sát chính phủ Mỹ, đứng đơn.

"Bộ Tư pháp đã xác nhận rằng tổng thống Trump đã nói dối về chuyện bị cựu tổng thống Obama nghe lén", tổ chức American Oversight viết trong một thông báo ngày 2-9.

Hồi tháng 3 vừa qua, ông Trump bất ngờ lên tiếng cáo buộc ông Obama đã chỉ đạo một chiến dịch nghe lén tại tòa nhà Trump Tower - đại bản doanh của ông Trump trong chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2016.

Đáp lại, cựu tổng thống Obama, thông qua người phát ngôn, khẳng định đó là chuyện bậy bạ hoàn toàn.

Ngày 2-9, khi được hỏi về những gì Bộ Tư pháp đã viết, một người phát ngôn của Nhà Trắng khẳng định: "Vụ này không có gì mới hết. Chúng tôi đã trả lời về chuyện này cách đây mấy tuần rồi".

Theo Reuters, mặc dù không có đủ bằng chứng, Nhà Trắng của ông Trump vẫn giúp thúc đẩy một cuộc điều tra của Hạ viện do hạ nghị sĩ Devin Nunes thuộc đảng Cộng hòa dẫn dắt. 

Cuộc điều tra nhắm vào việc có hay không chuyện ông Obama đã chỉ đạo giám sát "một cách không thích hợp" các cuộc gọi của cộng sự ông Trump ra nước ngoài.

DUY LINH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận