13/09/2022 07:05 GMT+7

Bộ Tư pháp Mỹ gọi 40 người làm việc cho ông Trump trình diện trước tòa

HỒNG VÂN
HỒNG VÂN

TTO - Trong tuần qua, Bộ Tư pháp Mỹ đã gửi khoảng 40 trát yêu cầu trình diện trước tòa đến những người từng làm việc với cựu tổng thống Donald Trump để lấy lời khai về vai trò của ông và các đồng minh trong nỗ lực đảo ngược kết quả bầu cử năm 2020.

Bộ Tư pháp Mỹ gọi 40 người làm việc cho ông Trump trình diện trước tòa - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Theo nguồn tin của báo New York Times ngày 12-9, ông Dan Scavino, cựu giám đốc phụ trách mạng xã hội của ông Trump, là một trong số những người bị trát đòi hầu tòa.

Những người nhận được trát yêu cầu ra tòa gồm các trợ lý cấp thấp cũng như các cố vấn cấp cao của ông Trump.

Phía luật sư của ông Scavino chưa lên tiếng về vụ việc.

Theo Reuters, Bộ Tư pháp đang tìm các thông tin về nỗ lực thất bại của ông Trump và các đồng minh nhằm đảo ngược kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020. Cuộc điều tra cũng xem xét cuộc bạo động ngày 6-1-2021 của những người ủng hộ ông Trump vào tòa nhà Quốc hội Mỹ.

Điện thoại các ông Boris Epshteyn, cố vấn lâu năm và Mike Roman, chiến lược gia cho cuộc vận động tranh cử của ông Trump, đã bị thu giữ trong tuần trước làm bằng chứng phục vụ cuộc điều tra.

Theo New York Times, một nhánh điều tra mới của Bộ Tư pháp là về nhóm gây quỹ chính trị Save America của ông Trump.

Ông Trump đang bị điều tra về vụ bạo loạn Đồi Capitol, hoạt động của tổ chức Trump Organization, cáo buộc gây sức ép quan chức bầu cử để đảo ngược kết quả bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020 và lấy tài liệu mật khỏi Nhà Trắng.

Hiện các luật sư đại diện cho cựu tổng thống Trump đang đưa đơn kiện nhằm yêu cầu tòa bác yêu cầu của Bộ Tư pháp về việc nhanh chóng cho khôi phục tiến trình điều tra vụ ông Trump giấu tài liệu mật tại nhà riêng ở Florida.

Trong tháng 10 tới, tòa án Mỹ sẽ đưa ra xét xử các cáo buộc liên quan đến tổ chức Trump Organization.

Ông Trump: Ông Trump: 'Mọi người đều muốn tôi tranh cử'

TTO - Phát biểu với Đài NDTV của Ấn Độ, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump nói ai cũng muốn ông ra tranh cử vào Nhà Trắng năm 2024 và việc đó sẽ làm rất nhiều người hạnh phúc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận