01/02/2023 22:43 GMT+7

Bộ Tư pháp Mỹ đang khám nhà ông Biden tìm tài liệu mật

Bộ Tư pháp Mỹ đang tiến hành cuộc khám xét đã lên kế hoạch trước tại nhà của Tổng thống Joe Biden ở thành phố Rehoboth Beach, bang Delaware.

Bộ Tư pháp Mỹ đang khám nhà ông Biden tìm tài liệu mật - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Joe Biden - Ảnh: REUTERS

Ông Bob Bauer, luật sư của ông Biden, cho biết phía Bộ Tư pháp không báo trước về cuộc khám xét ngày 1-2 và ông Biden đã đồng ý hợp tác.

"Chúng tôi đồng ý hợp tác", ông Bob Bauer nói, đồng thời cho biết thông tin sẽ được công bố sau khi cuộc khám xét kết thúc.

Tháng trước, ông Biden đã cho các đặc vụ khám nhà ở thành phố Wilmington, bang Delaware, một trong hai địa điểm mà các tài liệu mật được tìm thấy trước đó.

Tháng 11-2022, tổng thống Mỹ cũng đồng ý cho Cục Điều tra liên bang (FBI) khám xét văn phòng cũ mà ông từng sử dụng ở thủ đô Washington, nơi các tài liệu mật được phát hiện lần đầu.

Khoảng 25 - 30 tài liệu mật từ thời ông Biden làm thượng nghị sĩ và phó tổng thống đã được cả FBI và các trợ lý của ông Biden tìm thấy tại Wilmington và thủ đô Washington.

Các luật sư của ông Biden đã tìm trong nhà ở Rehoboth Beach, nơi tổng thống Mỹ thường dùng để nghỉ ngơi cuối tuần, nhưng không tìm thấy tài liệu nào. FBI được cho là chưa tìm kiếm tại địa điểm này trước đây.

Luật sư ông Biden cho biết đã bàn giao các tài liệu mật được tìm thấy cho Cơ quan Lưu trữ quốc gia. Ông Biden khẳng định mình không làm sai và việc ông giữ các tài liệu mật là một sai lầm không cố ý.

Cuối tháng 1, Cơ quan Lưu trữ quốc gia Mỹ (NARA) đã yêu cầu các cựu tổng thống và phó tổng thống kiểm tra lại nơi cất giữ vật dụng cá nhân để tìm xem liệu có để sót bất kỳ tài liệu mật nào hay không.

Phát hiện thêm 6 tài liệu mật ở nhà Tổng thống Biden ở DelawarePhát hiện thêm 6 tài liệu mật ở nhà Tổng thống Biden ở Delaware

Ngày 21-1, luật sư của ông Biden xác nhận có thêm 6 tài liệu mật được Bộ Tư pháp phát hiện sau khi khám xét nhà riêng của ông ở Delaware.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận