Thứ 3, ngày 4 tháng 10 năm 2022

Bộ Tư lệnh TP.HCM tặng sữa, lương khô, mong bà con ấm bụng về quê

14/10/2021 17:40 GMT+7

TTO - Để hỗ trợ, động viên tinh thần những người dân gặp khó khăn vì dịch bệnh trước khi lên tàu về quê, chiều 14-10, tại ga Sài Gòn, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tặng lương khô, trái cây và nước uống cho bà con.

Bộ Tư lệnh TP.HCM tặng sữa, lương khô, mong bà con ấm bụng về quê - Ảnh 1.

Bà con Tuyên Quang cầm trên tay các phần quà của Bộ Tư lệnh TP.HCM tặng tại ga Sài Gòn - Ảnh: CHÂU TUẤN

Khoảng 13h30 ngày 14-10, tại nhà ga Sài Gòn (số 1 đường Nguyễn Thông, quận 3, TP.HCM), gần 200 người dân Tuyên Quang được tỉnh nhà phối hợp cùng Công ty cổ phần Vận tải đường sắt Sài Gòn tổ chức chuyến tàu đưa người dân về quê sau thời gian dài thực hiện giãn cách.

Đây là những công nhân, người dân Tuyên Quang sinh sống và làm việc tại TP.HCM gặp khó khăn vì dịch bệnh. Đa số bà con đều đã thất nghiệp trong thời gian dài, kinh tế cạn kiệt.

Bộ Tư lệnh TP.HCM đã tặng những phần quà như: lương khô, trái cây và nước uống cho bà con trước khi lên tàu về quê.

Cầm trên tay phần quà, cô Thu Đông (quê Tuyên Quang) không giấu được sự xúc động: "Mấy tháng nay vì dịch bệnh nên cũng không đi làm được, tiền phí sinh hoạt đã cạn kiệt. Tôi có mượn một ít tiền của người chung dãy trọ để làm lộ phí đi đường, đồ ăn tôi mang theo cũng không nhiều lắm. Vì vậy tôi rất vui và biết ơn khi được các chú chiến sĩ tặng quà, chút lương thực mang theo này sẽ giúp tôi rất nhiều trong chuyến đi dài".

Bộ Tư lệnh TP.HCM tặng sữa, lương khô, mong bà con ấm bụng về quê - Ảnh 2.

Bộ Tư lệnh TP.HCM còn chuẩn bị thêm 100 phần quà để tặng cho những bà con có đăng ký thêm - Ảnh: LÊ PHAN

Thượng tá Nguyễn Đức Vinh - trưởng Ban dân vận Bộ Tư lệnh TP.HCM - cho biết theo danh sách bà con về Tuyên Quang đăng ký 199 người, nhưng Bộ Tư lệnh chuẩn bị thêm 100 phần nữa để tặng cho những bà con có đăng ký thêm.

"Biết rằng thời gian vừa qua bà con đã gặp nhiều khó khăn, nay lại đi tàu đường xa về quê nên những phần quà của Bộ Tư lệnh chuẩn bị sẽ giúp bà con có thể dùng được ngay. Mỗi phần quà bao gồm sữa, trái cây, lương khô… mà bộ đội hay dùng trong hành quân sẽ giúp bà con ấm bụng trong suốt hành trình dài", thượng tá Vinh chia sẻ.

Trước đó, sáng 13-10, Bộ Tư lệnh TP.HCM đã phối hợp với các cơ quan, đơn vị tổ chức tặng quà, thăm khám sức khỏe và hỗ trợ đưa 94 người dân các tỉnh Kon Tum, Gia Lai về quê bằng xe khách, sau khi bắt gặp đoàn người đi bộ nhiều cây số từ tỉnh Long An đến huyện Nhà Bè.

Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ đưa người dân về quê, cung cấp đường dây nóng Bộ Tư lệnh TP.HCM sẽ đưa người dân về quê, cung cấp đường dây nóng

TTO - 'Bà con, cô bác cần được hướng dẫn thêm xin vui lòng gọi đường dây nóng để cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang TP.HCM thông tin qua số: 069.652.401 và 02866.822.000', Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết.

CHÂU TUẤN - LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận