Thứ 2, ngày 15 tháng 8 năm 2022

Bộ tư lệnh QK7 chia buồn với gia đình dân quân 22 tuổi qua đời vì COVID-19

08/09/2021 18:27 GMT+7

TTO - Trong quá trình phục vụ công tác chống dịch tại quận Bình Tân, TP.HCM, một dân quân địa phương đã bị nhiễm COVID-19 và qua đời khi mới 22 tuổi.

Bộ tư lệnh QK7 chia buồn với gia đình dân quân 22 tuổi qua đời vì COVID-19 - Ảnh 1.

Đại diện lực lượng vũ trang thành phố chia buồn cùng gia đình chiến sĩ Đạt - Ảnh: HIỆP HƯNG

Ngày 8-9, đại diện lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 7, Cục dân quân tự vệ - Bộ tổng tham mưu, Bộ tư lệnh TP.HCM cùng lãnh đạo quận Bình Tân và đại diện các ban ngành đoàn thể, lực lượng vũ trang quận Bình Tân đã đến viếng, chia buồn cùng gia đình chiến sĩ dân quân Nguyễn Thành Đạt, công tác tại Ban chỉ huy quân sự phường Tân Tạo.

Chiến sĩ Đạt đã qua đời khi tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 tại quận Bình Tân.

Trong quá trình làm nhiệm vụ, anh Đạt đã nhiễm COVID-19 và được bố trí cách ly, điều trị tại khu cách ly tập trung của quận. Trong quá trình cách ly, điều trị, anh Đạt có dấu hiệu trở nặng, sốt, đau đầu, khó thở và được đưa vào cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bình Tân.

Tuy được đội ngũ y bác sĩ tận tình chữa trị nhưng do có bệnh nền nên anh Đạt đã qua đời vào ngày 7-9 tại Bệnh viện Đa khoa Bình Tân.

Trước đó, anh Đạt được Ban chỉ huy quân sự quận Bình Tân điều động tham gia thực hiện nhiệm vụ tại chốt chặn kiểm soát và các hoạt động hỗ trợ an sinh người dân trên địa bàn phường Tân Tạo, quận Bình Tân theo chỉ thị 16 của Thủ tướng. 

Hiện các cấp chính quyền đang hoàn chỉnh hồ sơ, thủ tục gửi Sở Lao động, thương binh và xã hội TP.HCM đề nghị cho gia đình dân quân này được hưởng chế độ, chính sách theo quy định.

Luật sư Nguyễn Vân Nam qua đời vì COVID-19 Luật sư Nguyễn Vân Nam qua đời vì COVID-19

TTO - Thêm một mất mát nữa cho học giới trong nước khi GS.TS. LS Nguyễn Vân Nam trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện hồi 22h30 ngày 7-9, sau hơn mười ngày nhập viện vì COVID-19.

LÊ PHAN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận