01/03/2018 18:58 GMT+7

Bộ trưởng Zimbabwe chê bao cao su Trung Quốc quá nhỏ

BÌNH AN
BÌNH AN

TTO - Một nhà sản xuất Trung Quốc cho biết đang xem xét sản xuất bao cao su với nhiều kích cỡ hơn sau khi nhận phản hồi không mấy tích cực từ quan chức chính phủ Zimbabwe.

Bộ trưởng Zimbabwe chê bao cao su Trung Quốc quá nhỏ - Ảnh 1.

Khách hàng lựa chọn ở cửa hàng bán bao cao su tại Trung Quốc - Ảnh: AFP

Ông David Parirenyatwa - Bộ trưởng Y tế Zimbabwe, mới đây phàn nàn rằng bao cao su được sản xuất tại Trung Quốc và xuất khẩu sang Zimbabwe có kích cỡ quá nhỏ đến mức những người đàn ông ở đất nước phía nam châu Phi này không thể dùng được, theo báo South China Morning Post của Hong Kong ngày 1-3.

Lời phàn nàn "cười ra nước mắt" này đã được ông Parirenyatwa đưa ra tại một sự kiện tổ chức ở thủ đô Harare tuần trước nhằm đẩy mạnh chiến dịch phòng chống HIV/AIDS.

"Khu vực Nam Phi có tỉ lệ nhiễm HIV cao nhất và chúng tôi đang tuyên truyền sử dụng bao cao su. Các bạn trẻ giờ đây có một chiếc bao cao su đặc biệt mà họ muốn, nhưng chúng tôi không sản xuất ra chúng. Chúng tôi nhập khẩu bao cao su từ Trung Quốc và một số người phàn nàn rằng chúng quá nhỏ" – ông Parirenyatwa phát biểu tại sự kiện trên.

Bộ trưởng Y tế Zimbabwe nói thêm rằng các công ty Zimbabwe cần tiến hành sản xuất bao su thay vì lệ thuộc vào hàng nhập khẩu.

Khi nghe được thông tin trên, ông Zhao Chuan - giám đốc điều hành công ty sản xuất bao cao su Da Xiang tại Bắc Kinh, cho biết công ty này đang lên kế hoạch sản xuất bao cao su với nhiều kích cỡ hơn.

"Vì nhu cầu khác nhau từ các khách hàng như Zimbabwe, Da Xiang, với vai trò là một nhà sản xuất của Trung Quốc, có khả năng và trách nhiệm đóng góp. Do đó, chúng tôi đã bắt đầu một số khảo sát dữ liệu người dùng trong khu vực để chuẩn bị cho việc sản xuất các sản phẩm nhiều kích cỡ hơn trong tương lai" – ông Zhao thông tin.

Vị giám đốc điều hành của Da Xiang nói rằng các khách hàng trên khắp thế giới sẽ có những đòi hỏi khác nhau. Nam giới Trung Quốc thì chủ yếu thích bao cao su mỏng hơn trong khi không bận tâm về kích cỡ, còn các khách hàng ở Bắc Mỹ thì lại thích bao cao su dẻo hơn, theo ông Zhao.

Zimbabwe là một trong những quốc gia châu Phi ở hạ Sahara bị ảnh hưởng nặng nhất bởi HIV/AIDS, với ước tính 13,5% người trưởng thành nhiễm vi rút này.

Do đó, việc sử dụng bao cao su là giải pháp cần thiết để ngăn chặn lây nhiễm. Theo các báo cáo truyền thông địa phương, Zimbabwe đã trở thành một trong 5 quốc gia nhập khẩu bao cao su nhiều nhất thế giới.

Trong khi đó, Trung Quốc là một trong những nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới, theo Ủy ban y tế và kế hoạch hóa gia đình quốc gia Trung Quốc. Trung Quốc có khoảng 300 nhà sản xuất bao cao su, với khoảng 3 tỉ chiếc bao cao su được sản xuất mỗi năm.

‘Bao cao su thông minh’ của thời vạn vật kết nối ‘Bao cao su thông minh’ của thời vạn vật kết nối Quảng cáo bao cao su ở Ấn Độ gây phẫn nộ Quảng cáo bao cao su ở Ấn Độ gây phẫn nộ Sử dụng bao cao su, khi nào mới hết xấu hổ? Sử dụng bao cao su, khi nào mới hết xấu hổ?
BÌNH AN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên