28/01/2023 13:55 GMT+7

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà: Xây dựng lộ trình cải cách tiền lương từ năm 2024

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cho hay năm 2023 sẽ phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương sớm hoàn thành việc xác định vị trí việc làm và mô tả khung năng lực vị trí việc làm. Đồng thời xây dựng lộ trình cải cách tiền lương từ năm 2024.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà: Xây dựng lộ trình cải cách tiền lương từ năm 2024 - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà - Ảnh: ANH CAO

Ngày 28-1, thông tin từ Bộ Nội vụ cho biết phát biểu tại buổi gặp mặt cán bộ, công chức tại Bộ Nội vụ (Hà Nội) đầu xuân Quý Mão hôm 27-1, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà nêu rõ trong năm 2023, khối lượng công việc, nhiệm vụ của bộ, ngành nội vụ được giao là lớn và nặng nề.

Vì vậy toàn thể lãnh đạo bộ, lãnh đạo, công chức, viên chức, người lao động các đơn vị thuộc và trực thuộc bộ ngoài các nhiệm vụ được giao thường xuyên với yêu cầu đạt hiệu quả cao nhất.

Trong đó, theo bà Trà, cần tập trung vào ba đột phá. Cụ thể đột phá thứ nhất là tập trung hoàn thiện thể chế. 

Thứ hai là tập trung sắp xếp tổ chức bộ máy, nhất là các đơn vị sự nghiệp công lập và thực hiện mục tiêu tinh giản biên chế. Thứ ba là sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã. 

Cùng với đó là bốn trọng tâm gồm công vụ, công chức, cải cách hành chính, thanh tra, pháp chế và thực hiện cho bằng được hiệu quả chuyển đổi số của Bộ Nội vụ để đem lại thành công chung cho bộ, ngành nội vụ.

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cũng nhấn mạnh thêm một số nhiệm vụ cần chú ý, tập trung nguồn lực để triển khai thực hiện sớm, hoàn thành đúng tiến độ, chất lượng được giao. 

Công việc ưu tiên hàng đầu là trình với Ủy ban Thường vụ Quốc hội bộ đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã để Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành nghị quyết chuyên đề về vấn đề này. Đồng thời báo cáo Chính phủ ban hành nghị quyết để triển khai thực hiện. 

Cùng với việc này, Bộ Nội vụ khẩn trương trình Chính phủ sửa đổi một cách toàn diện thay thế nghị định 34/2019 sửa đổi, bổ sung một số quy định về cán bộ, công chức cấp xã và người hoạt động không chuyên trách ở cấp xã, ở thôn, tổ dân phố. 

Đồng thời, khẩn trương ban hành bộ cơ chế, chính sách cho việc sắp xếp đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức dôi dư khi thực hiện việc sắp xếp tổ chức bộ máy, đơn vị hành chính nhằm khuyến khích, thúc đẩy phát triển chuyển đổi số theo yêu cầu của Ban chỉ đạo chuyển đổi số quốc gia.

Cùng với đó tập trung thúc đẩy cải cách hành chính, trong đó có nhiều nhiệm vụ cần triển khai, đồng thời sớm tổ chức công bố chỉ số cải cách hành chính và chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước vào cuối quý 1-2023.

Bộ sẽ phối hợp với Ban Tổ chức Trung ương sớm hoàn thành việc xác định vị trí việc làm và mô tả khung năng lực vị trí việc làm. Kèm theo đó là xây dựng lộ trình cho cải cách chính sách tiền lương từ năm 2024 trở đi.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà cũng bày tỏ mong muốn với nhiệm vụ, trọng trách được giao và sự nỗ lực, bộ, ngành nội vụ sẽ đạt nhiều thành công, đem đến vinh dự mới, thắng lợi, dấu ấn ý nghĩa trong năm Quý Mão 2023.

Thủ tướng: Rà soát nguồn tăng thu để tập trung tăng lươngThủ tướng: Rà soát nguồn tăng thu để tập trung tăng lương

Thủ tướng yêu cầu phải khẩn trương, tập trung vào công việc. Không để chậm trễ ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, các công việc tồn đọng.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên