Tag: Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà

Việt Nam có 4 nữ bộ trưởng và tương đương

Theo báo cáo của Chính phủ, đến hết năm 2023, Việt Nam có 4 nữ bộ trưởng và tương đương, 14 nữ thứ trưởng hoặc cấp tương đương.

Đặt tên xã, phường sau sáp nhập: Cần đảm bảo đồng thuận của người dân

Ban Chỉ đạo yêu cầu các địa phương nghiên cứu kỹ lưỡng, thấu đáo, thận trọng, hợp tình, hợp lý, có giải pháp thực hiện bảo đảm sự đồng thuận, thống nhất của người dân khi đặt tên xã, phường mới sau sáp nhập.

Bộ Nội vụ giới thiệu 1 nhân sự quy hoạch ủy viên Trung ương Đảng khóa XIV

Ban cán sự đảng Bộ Nội vụ vừa tổ chức hội nghị giới thiệu nhân sự quy hoạch ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng chính thức khóa XIV, nhiệm kỳ 2026 - 2031.

Bộ trưởng Phạm Thị Thanh Trà: Ưu tiên trọng tâm cải cách tiền lương mới

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà đã yêu cầu các đơn vị ưu tiên trọng tâm cải cách chính sách tiền lương là nhiệm vụ hàng đầu trong quý 2-2024.

Bộ Nội vụ phản hồi loạt vấn đề 'nóng' khi sáp nhập xã, huyện

Bộ Nội vụ đã có trả lời nhiều kiến nghị của cử tri các tỉnh gửi đến sau kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV phản ánh khó khăn, vướng mắc về sáp nhập huyện, xã.

Bộ Nội vụ hướng dẫn mới nhất để 'kỷ luật hành chính tương xứng với kỷ luật đảng'

Bộ Nội vụ mới đây đã có trả lời ý kiến phản ánh của cử tri và hướng dẫn để 'kỷ luật hành chính tương xứng với kỷ luật đảng'.

Phó thủ tướng: So với các nước thì bộ máy của ta nặng nề nên khó tăng lương

Phó thủ tướng cho rằng so sánh với các quốc gia trên thế giới thì bộ máy của chúng ta nặng nề thật, vì vậy khó tăng lương cho mọi người.

Bộ Nội vụ đề xuất quy định mới về xác định cơ cấu ngạch công chức

Theo Bộ Nội vụ, đây là việc để giải quyết cơ bản và lâu dài những vướng mắc, khó khăn trong việc xác định cơ cấu ngạch công chức hiện nay.

Bộ trưởng Nội vụ: Từ 1-7, lương bình quân của cán bộ, công chức, viên chức tăng khoảng 30%

Bộ trưởng Bộ Nội vụ Phạm Thị Thanh Trà cho biết dự kiến tiền lương bình quân chung của cán bộ, công chức, viên chức sẽ tăng khoảng 30%, là mức tăng đáng kể so với con số tăng bình quân mỗi năm 7% khi chưa thực hiện cải cách tiền lương.

Bộ Nội vụ đề xuất mới nhất về quy trình bổ nhiệm công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý

Bộ Nội vụ đã hoàn thiện trình Chính phủ tờ trình dự thảo nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định 138/2020 quy định về tuyển dụng, sử dụng và quản lý công chức.