08/01/2019 20:58 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Phải xóa điểm đen tai nạn đèo Hải Vân

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Đó là chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Văn Thể với Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong buổi làm việc với các đơn vị sau khi đến thăm các nạn nhân trong vụ tai nạn trên đèo Hải Vân ngày 8-1.


Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Phải xóa điểm đen tai nạn đèo Hải Vân - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể thăm nạn nhân trong vụ tai nạn trên đèo Hải Vân

Tối 8-1, Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cùng đoàn công tác đã thăm các bệnh nhân vụ tai nạn xe khách chở sinh viên lao xuống vực tại đèo Hải Vân đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Tại cuộc họp ngay sau đó, ông Lê Quốc Phòng, chi cục trưởng Chi cục Quản lý đường bộ 2.6 (Cục Quản lý đường bộ 2 - Tổng cục Đường bộ), cho biết tại vị trí xảy ra tai nạn tuyến đường thường xuyên được duy tu bảo trì, có đầy đủ biển cảnh báo.

Sau khi nghe báo cáo, Bộ trưởng Thể đánh giá đây là một tai nạn hết sức nghiêm trọng khi tất cả người trên xe đều bị thương. 

Ông Thể yêu cầu Tổng cục Đường bộ phối hợp với Công ty Đèo Cả (đơn vị quản lý vận hành hầm đường bộ Hải Vân) trong năm 2019 phải xóa điểm đen trên đèo Hải Vân.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể: Phải xóa điểm đen tai nạn đèo Hải Vân - Ảnh 2.

Hiện trường vụ tai nạn trên đèo Hải Vân - Ảnh: V.D

Bộ trưởng Thể yêu cầu đơn vị quản lý bổ sung các hốc lánh nạn, đường tránh nạn, làm thanh hộ lang nhằm hạn chế thiệt hại khi xảy ra tai nạn.

Theo ông Thể, ở hai phía đèo phải có các trạm dừng nghỉ để khi xe đi đèo tới các điểm này dừng nghỉ, tỉnh táo hơn trong việc điều khiển. Bộ trưởng cũng đề nghị Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế nhanh chóng tìm nguyên nhân, vụ tai nạn.

Từ khi hầm Hải Vân được đưa vào khai thác, tuyến đường này chủ yếu phục vụ cho các xe chở xăng dầu, hóa chất. Ngoài ra, các xe khác đều có quyền được lưu thông trên tuyến đường này nếu không muốn qua hầm. Các xe chở khách qua đèo Hải Vân đa số phục vụ khách du lịch do tuyến này có cảnh quan đẹp được mệnh danh "thiên hạ đệ nhất hùng quan".

Tài xế khai mất phanh khi đổ đèo

Trong khi đó, thông tin ban đầu từ cơ quan công an, qua thử nhanh với lái xe du lịch bị nạn Trương Anh Minh (48 tuổi, trú tại TP Sóc Trăng, tỉnh Sóc Trăng) âm tính với nồng độ cồn và các chất ma túy.

Bước đầu lái xe Minh khai nhận rằng khi đang đổ đèo thì xe mất phanh.

Xe chở 20 sinh viên thực tập lao xuống vực đèo Hải Vân, 1 người chết Xe chở 20 sinh viên thực tập lao xuống vực đèo Hải Vân, 1 người chết

TTO - Một xe khách chở hơn 26 người bao gồm 20 sinh viên khi đổ đèo Hải Vân thuộc địa phận Thừa Thiên - Huế đã lao xuống vực sâu. Hiện 9 người bị thương nặng được chuyển vào Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận