26/08/2021 13:29 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chúc mừng tấm huy chương bạc quý giá của Lê Văn Công

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Trưa 26-8, ông Nguyễn Văn Hùng, bộ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, đã gửi lời chúc mừng thành tích giành huy chương bạc của lực sĩ cử tạ Lê Văn Công tại Paralympic Tokyo 2020. Lê Văn Công được thưởng 140 triệu đồng.

Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng chúc mừng tấm huy chương bạc quý giá của Lê Văn Công - Ảnh 1.

Lực sĩ Lê Văn Công giành huy chương bạc Paralympic Tokyo 2020 - Ảnh: TỔNG CỤC TDTT

Sáng cùng ngày, lực sĩ Lê Văn Công (49kg) đã thi đấu xuất sắc khi giành huy chương bạc với mức tổng cử 173kg. 

Bất chấp những chấn thương dưới vai, rách một phần mặt khớp điểm bám gân trên gai, phù tủy xương và nang xương dưới sụn chỏm xương cánh tay, thành tích của Lê Văn Công là điều kỳ diệu với anh và thể thao Việt Nam.

Ngay khi nhận được tin vui, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng đã gửi lời chúc mừng nồng nhiệt đến đô cử Lê Văn Công và đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam. 

Ông Nguyễn Văn Hùng mong các thành viên trong đoàn, đặc biệt là các vận động viên tiếp tục giữ gìn sức khỏe, bảo đảm an toàn trong phòng, chống dịch bệnh và phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực trong tập luyện và thi đấu để giành nhiều thành tích cao hơn nữa tại Paralympic 2020.

Theo quy định của Nhà nước, Lê Văn Công sẽ được nhận phần thưởng 140 triệu đồng cho tấm huy chương bạc anh giành được tại Paralympic Tokyo 2020.

Với tấm huy chương bạc này, Lê Văn Công cũng một lần nữa đi vào lịch sử của thể thao người khuyết tật Việt Nam. Anh hiện đang giữ kỷ lục Paralympic với mức tạ 183kg lập tại Rio 2016 và kỷ lục thế giới 183,5kg lập tại Mexico 2017.

Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường tham dự Paralympic Tokyo 2020 Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lên đường tham dự Paralympic Tokyo 2020

TTO - Ngày 19-8, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã lên đường tham dự Paralympic Tokyo 2020 tại Nhật Bản. Mục tiêu của đoàn là vượt qua chính mình, giành kết quả tốt nhất.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên