20/02/2019 16:02 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến cùng hàng trăm người tập thể dục

LAN ANH
LAN ANH

TTO - Một bài thể dục tập thể với hàng trăm người tham gia, trong đó có bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và trưởng đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tại Việt Nam Kidong Park.


Bộ trưởng Nguyễn Thị kim Tiến cùng tập thể dục với hàng trăm người sáng 20-2 tại Hà Nội - Video: L.ANH

Trong buổi sáng 20-2, tại lễ khai mạc tuần phim y tế, được tổ chức nhân dịp Ngày thầy thuốc Việt Nam 27-2, bà Tiến đã đề nghị các đại biểu dành 3 phút cuối buổi lễ cùng tập bài Rajio Taiso. Cùng tham gia buổi tập có hàng trăm cán bộ ngành y tế, các nhân vật đặc biệt đã có mặt trong các bộ phim tài liệu về ngành y, trưởng đại diện WHO tại Việt Nam...

Bộ trưởng Tiến đã mời ông Kidong Park - trưởng đại diện WHO tại Việt Nam - đứng hàng đầu và cùng tập bài thể dục với các động tác hít thở, động tác cho vai, cổ đơn giản. Nhiều đại biểu tỏ ra vui vẻ sau bài tập này.

Bài thể dục Rajio Taiso có xuất xứ từ Nhật Bản, kéo dài hơn 3 phút, có thể sử dụng để tập trong giờ nghỉ hoặc giữa các buổi họp, ngày làm việc. Bộ trưởng Bộ Y tế đang yêu cầu toàn ngành y tế sử dụng bài tập này, coi như một biện pháp phòng chống bệnh văn phòng, giữ gìn sức khỏe.

Ngày 27-2 sắp tới, Bộ Y tế sẽ phát động một chương trình có tên Sức khỏe Việt Nam, nhằm kêu gọi người dân tích cực tập luyện thể dục thể thao và giữ gìn sức khỏe. 

Với chương trình Sức khỏe Việt Nam, Bộ Y tế mong muốn kêu gọi trước hết là cán bộ ngành y tế, tiến tới là các ngành và người dân nói chung tham gia tập thể dục, chơi thể thao, rèn luyện sức khỏe, trước mắt là bài tập thể dục đơn giản này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên