12/05/2023 20:43 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Đăng ký thi, xét tuyển đại học trực tuyến 100% là đột phá của ngành

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết năm nay kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra sớm hơn, đăng ký thi, xét tuyển đại học thực hiện trực tuyến 100% và đây là một trong những đột phá của ngành.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Đăng ký thi, xét tuyển đại học trực tuyến 100% là đột phá của ngành - Ảnh 1.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu chiều 12-5 - Ảnh: CHÍ QUỐC

Chiều 12-5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu về lĩnh vực giáo dục và đào tạo của địa phương.

Tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đánh giá từ năm 2018 đến năm 2021, kết quả thi THPT của tỉnh Bạc Liêu luôn đứng trong nhóm 10 địa phương tốt nhất cả nước. Dù là địa phương còn khó khăn về kinh tế, tài chính nhưng về mặt giáo dục mấy năm qua, tỉnh đạt nhiều kết quả đáng mừng.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho biết năm nay kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra sớm hơn, đề nghị tỉnh Bạc Liêu chuẩn bị tốt. Về cơ bản phương thức thi giống như năm trước, có điều chỉnh là toàn bộ hoạt động đăng ký thi, xét tuyển đại học thực hiện trực tuyến 100%, đây cũng là một trong những đột phá của ngành.

Chuẩn bị cho năm học mới 2023 - 2024, ông Sơn đề nghị tỉnh cố gắng tập trung ưu tiên nguồn ngân sách, tăng cường đảm bảo cơ sở vật chất, trang thiết bị theo yêu cầu chương trình giáo dục mới.

Đối với tình trạng thiếu giáo viên, ông Sơn cho rằng đây là tình trạng chung của cả nước. Với một số môn học như ngoại ngữ, tin học, ông Sơn đề nghị trước mắt tỉnh cần có các giải pháp huy động giáo viên để đảm bảo cho việc giảng dạy.

Báo cáo với Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, bà Lâm Thị Sang - giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bạc Liêu - cho biết đội ngũ giáo viên của tỉnh còn thiếu nhưng còn phải giảm biên chế theo lộ trình, đây là điều rất bất cập.

Ngoài ra, số trường có quy mô nhỏ còn khá nhiều, nhất là cấp mầm non; cơ sở vật chất trường đạt chuẩn quốc gia hầu hết chưa đáp ứng với tiêu chuẩn mới…

Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nói gì về tỉ lệ 56% sinh viên làm không đúng ngành khi ra trường?Thứ trưởng Hoàng Minh Sơn nói gì về tỉ lệ 56% sinh viên làm không đúng ngành khi ra trường?

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo giải thích thêm về công bố tỉ lệ 56% sinh viên ra trường làm không đúng ngành nghề đào tạo và khuyến nghị "cần thận trọng" với đánh giá này.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên