11/11/2021 08:58 GMT+7

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn: Các em trở lại trường đừng nhồi nhét phiếu đánh giá

TIẾN LONG - NGỌC AN
TIẾN LONG - NGỌC AN

TTO - "Khi trở lại trường, đừng đưa các em ra đánh giá đã học được gì, đừng căng thẳng quá, mà đầu tiên là làm quen môi trường học", bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn chia sẻ khi trả lời chất vấn sáng 11-11.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn lần đầu đăng đàn trả lời chất vấn - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn - Ảnh: VGP

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn sẽ giải trình, làm rõ các nội dung về: Bảo đảm chất lượng dạy - học, tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản giáo dục và đào tạo trong điều kiện dịch COVID-19.

Công tác dạy - học trực tuyến bảo đảm hiệu quả, công bằng trong việc tiếp cận các điều kiện giáo dục, học tập giữa học sinh các vùng miền. Việc giảm tải chương trình học cho học sinh.

Việc thu hẹp khoảng cách về giáo dục giữa thành thị và nông thôn, đặc biệt là vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi. Công tác an toàn trường học, y tế học đường để học sinh, sinh viên có thể trở lại trường học. Phương án tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT trong bối cảnh dịch bệnh.

Ở nhóm vấn đề trên, phó thủ tướng Vũ Đức Đam; bộ trưởng các Bộ Tài chính, Kế hoạch và Đầu tư, Y tế, Lao động - Thương binh và Xã hội, Nội vụ, Thông tin và Truyền thông cùng tham gia trả lời chất vấn, giải trình về những vấn đề có liên quan.

Chiều cùng ngày, bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và các thành viên Chính phủ liên quan sẽ có thêm 50 phút để tiếp tục trả lời chất vấn đối với nhóm vấn đề thứ ba.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên