06/05/2023 15:08 GMT+7

Bộ trưởng gửi thư chia buồn đến gia đình cô giáo tử vong trên đường đến điểm trường

Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo xin bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của cô giáo Mai Thị Yến (Trường mầm non Đường Thượng, Hà Giang).

Bộ trưởng gửi thư chia buồn đến gia đình cô giáo tử vong trên đường đến điểm trường - Ảnh 1.

Trường mầm non Đường Thượng nơi cô Yến công tác - Ảnh: ÁNH XUÂN

Ngày 6-5, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã gửi thư chia buồn và thăm hỏi gia đình cô giáo Mai Thị Yến (Trường mầm non Đường Thượng, Hà Giang) tử vong trên đường đến trường sau kỳ nghỉ lễ.

Trong thư, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cho hay nhận được tin trên đường trở lại trường công tác, cô giáo Yến cùng chồng và con nhỏ không may gặp nạn.

Do vết thương quá nặng, cô đã không qua khỏi. Chồng và con của cô bị thương, đang phải điều trị tại bệnh viện.

"Lãnh đạo Bộ Giáo dục và Đào tạo xin bày tỏ sự tiếc thương trước sự ra đi của cô, và xin gửi lời chia buồn sâu sắc tới gia đình, đồng nghiệp của cô.

Mong gia đình và các đồng nghiệp sớm vượt qua nỗi đau này, ổn định cuộc sống, công việc, tiếp tục thực hiện những ý nguyện còn đang dang dở của cô.

Bộ Giáo dục và Đào tạo xin trân trọng ghi nhận những đóng góp và hy sinh của cô, của gia đình và đồng nghiệp của cô cho sự nghiệp giáo dục", thư của bộ trưởng viết.

Ông Sơn cũng đề nghị các cấp, đoàn thể tại địa phương giúp đỡ gia đình cô Mai Thị Yến sớm ổn định cuộc sống.

Bộ trưởng bày tỏ sự cảm động và ghi nhận trước những nỗ lực, cố gắng của đội ngũ các thầy giáo, cô giáo đang cắm bản, công tác ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo đã không quản nguy hiểm, khó khăn, thiếu thốn trăm bề để cống hiến cho sự nghiệp giáo dục.

Kỳ nghỉ lễ vừa qua, vợ chồng cô Yến về quê thăm gia đình ở Phú Thọ. Ngày 3-5, cô cùng chồng và con (5 tuổi) đi xe máy trở lại điểm trường.

Khi cách điểm trường khoảng 2km, do đường trơn trượt và xe máy gặp sự cố về phanh, xe lao xuống vực khiến hai vợ chồng bị thương nặng.

Mặc dù được dân làng phát hiện và đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Hà Giang, nhưng do vết thương quá nặng, tối cùng ngày cô Yến không qua khỏi. Chồng cô tiếp tục cấp cứu tại bệnh viện.

3 cô giáo chung trường tử nạn vụ tông xe thảm khốc3 cô giáo chung trường tử nạn vụ tông xe thảm khốc

TTO - Lúc 15g30, ông Phan Đoàn Thái - giám đốc Sở Giáo dục - đào tạo tỉnh Bình Thuận đang trên đường đi TP Đà Lạt để hỗ trợ gia đình ba cô giáo Trường THPT Phan Bội Châu, TP Phan Thiết, Bình Thuận tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại đèo Prenn.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên