Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể: Đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng!

21/01/2019 20:09 GMT+7

TTO - Tối 21-1, đại tá Vũ Thanh Chương - giám đốc Công an tỉnh Hải Dương - cho biết kết quả kiểm tra nhanh của Trung tâm y tế huyện Kim Thành bước đầu xác định tài xế Lương Văn Tâm có dương tính với chất ma túy.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể: Đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng! - Ảnh 1.

Hiện trường khu vực xảy ra tai nạn - Ảnh: TIẾN THẮNG

Tối 21-1, bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể đã chủ trì cuộc họp với chính quyền địa phương và đơn vị liên quan về vụ xe tải tông vào đoàn người đi bộ là 8 người chết, 8 người bị thương xảy ra chiều nay tại tỉnh Hải Dương.

Sau khi nghe báo cáo sơ bộ từ các đơn vị liên quan, bộ trưởng Nguyễn Văn Thể nhận định đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, gây thiệt hại lớn về người, tất cả cơ quan nhà nước phải tập trung khẩn trương làm rõ nguyên nhân để kịp thời có biện pháp xử lý, chấn chỉnh để ngăn ngừa nguy cơ tai nạn.

Ông Thể gửi lời chia buồn sâu sắc và chia sẻ trước nỗi đau mà gia đình nạn nhân đang gặp phải.

Ông Thể đề nghị chính quyền địa phương và ngành y tế trước mắt cần tập trung cứu chữa những người bị thương và hỗ trợ hậu sự các trường hợp thiệt mạng trong vụ tai nạn.

Bộ trưởng GTVT Nguyễn Văn Thể: Đây là vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng - Video: TIẾN THẮNG

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể yêu cầu các cơ quan liên quan phải kiểm tra và có hình thức xử lý đúng quy định về việc tại sao dữ liệu hành trình của chiếc xe gây tai nạn không được truyền về Tổng cục Đường bộ theo quy định. 

Ông Thể đề nghị Ban An toàn giao thông quốc gia và Ban An toàn giao thông tỉnh hỗ trợ kịp thời cho các trường hợp bị nạn. Ông Thể cũng đề nghị công an tỉnh Hải Dương khẩn trương điều tra nguyên nhân, xử lý vi phạm theo đúng pháp luật.

Ông Khuất Việt Hùng - phó chủ tịch Ủy ban ATGT Quốc gia - cho rằng Tổng công ty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam hiện nay là đơn vị đang được giao quản lý, bảo trì và thu phí tại tuyến đường xảy ra vụ tai nạn và thực tế kiểm tra cho thấy một số làn vạch sơn chưa rõ, có đoạn bị mờ nên cũng cần phải xem xét trách nhiệm của đơn vị vận hành. 

Cuối cuộc họp, bộ trưởng Nguyễn Văn Thể đề nghị tổng rà soát lại tất cả những điểm cầu vượt bắc qua tuyến quốc lộ 5 và xây dựng phương án phân luồng hợp lý để đảm bảo an toàn cho người dân. 

“Chúng ta làm cầu vượt nhưng lối lên xuống người dân lại đi chung với làn xe hỗn hợp là xe thô sơ như vậy là chưa đảm bảo an toàn, tôi đề nghị phải kiểm tra lại để có phương án chấn chỉnh” - ông Thể nhấn mạnh.

Tài xế dương tính với ma túy

Tại cuộc họp, lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết đây là vụ tai nạn giao thông thảm khốc nhất từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn tỉnh khi cùng một lúc khiến 8 người chết, 8 người bị thương.

Thượng tá Nguyễn Thái Điệp - trưởng Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương - cho biết thời điểm vụ tai nạn xảy ra thì trên xe tải có 3 người, trong đó tài xế Lương Văn Tâm là người điều khiển xe tải cũng đã ra trình diện cơ quan chức năng.

Tối 21-1, đại tá Vũ Thanh Chương - giám đốc Công an tỉnh Hải Dương - cho biết kết quả kiểm tra nhanh của Trung tâm y tế huyện Kim Thành bước đầu xác định tài xế Lương Văn Tâm có dương tính với chất ma túy. Tuy nhiên, cơ quan công an sẽ tiếp tục làm rõ vấn đề này.

Video xe tải đâm đoàn người đi thắp nhang nghĩa trang, 8 người chết Video xe tải đâm đoàn người đi thắp nhang nghĩa trang, 8 người chết

TTO - Xe tải biển Hà Nội chạy trên quốc lộ 5 lao thẳng vào đoàn người đi viếng nghĩa trang đang đi bên rìa đường tại huyện Kim Thành, Hải Dương khiến 8 người chết, 7 người bị thương.

TIẾN THẮNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận