Xe tải tông người không truyền dữ liệu hành trình, tài xế dương tính với ma túy

21/01/2019 19:29 GMT+7

TTO - Tra cứu trực tiếp từ nhà cung cấp hộp đen cho thấy lúc 14:02:24 xe có vận tốc 65km/h trước khi dừng hẳn vào lúc 14:06:36.

Xe tải tông người không truyền dữ liệu hành trình, tài xế dương tính với ma túy - Ảnh 1.

Chiếc xe tải gây tai nạn - Ảnh: TIẾN THẮNG

Liên quan đến vụ xe tải tông vào đoàn người đi bộ làm 8 người chết tại tỉnh Hải Dương chiều 21-1, lãnh đạo Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết qua kiểm tra hệ thống dữ liệu cho thấy xe tải biển số 29C-719.53 không truyền dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình (hộp đen) trên xe về Tổng cục Đường bộ.

Nhưng qua tra cứu trực tiếp từ nhà cung cấp hộp đen cho xe là Công ty cổ phần Giải pháp dịch vụ số cho thấy lúc 14:02:24 xe có vận tốc 65km/h. Lúc 14:06:36 xe dừng hẳn.

Tổng cục Đường bộ đã giao Vụ Vận tải tiếp tục đề nghị đơn vị cung cấp hộp đen phân tích trong khoảng thời gian từ 14:02:24 tới 14:06:36 xe có di chuyển không.

Xe tải tông người không truyền dữ liệu hành trình, tài xế dương tính với ma túy - Ảnh 2.

Một nạn nhân bị thương đang được cấp cứu tại bệnh viện - Ảnh: TIẾN THẮNG

Như Tuổi Trẻ Online đã thông tin, lúc 13h55 chiều nay tại km 76+410, quốc lộ 5, thuộc địa bàn Xã Kim Lương, Kim Thành, tỉnh Hải Dương, xe tải biển số 29C-719.53 đã tông vào đoàn người đi bộ dọc quốc lộ làm 8 người chết và 7 người khác bị thương phải nhập viện cấp cứu. 

Xe tải tông người không truyền dữ liệu hành trình, tài xế dương tính với ma túy - Ảnh 3.

Sơ đồ vụ tai nạn - Đồ họa: TẤT ĐẠT

Ông Vũ Đình Tĩnh - chủ tịch UBND huyện Kim Thành, Hải Dương - cho biết số cán bộ đi viếng nghĩa trang ở xã Kim Lương và gặp nạn chủ yếu là cán bộ thuộc tổ chức mặt trận xã.

"Xã Kim Lương đang chuẩn bị tổ chức đại hội mặt trận của xã. Hôm nay là phiên trù bị. Số người bị nạn là cán bộ mặt trận của xã tham gia đại hội, đi viếng nghĩa trang trước khi đại hội chính thức diễn ra và bị tai nạn trong quá trình đi viếng nghĩa trang", ông Tĩnh cho biết.

Xe tải tông người không truyền dữ liệu hành trình - Video: TIẾN THẮNG

Tài xế dương tính với ma túy

Tại cuộc họp, lãnh đạo Công an tỉnh Hải Dương cho biết đây là vụ tai nạn giao thông thảm khốc nhất từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn tỉnh khi cùng một lúc khiến 8 người chết, 8 người bị thương.

Thượng tá Nguyễn Thái Điệp - trưởng Công an huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương - cho biết thời điểm vụ tai nạn xảy ra thì trên xe tải có 3 người, trong đó tài xế Lương Văn Tâm là người điều khiển xe tải cũng đã ra trình diện cơ quan chức năng.

Tối 21-1, đại tá Vũ Thanh Chương - giám đốc Công an tỉnh Hải Dương - cho biết kết quả kiểm tra nhanh của Trung tâm y tế huyện Kim Thành bước đầu xác định tài xế Lương Văn Tâm có dương tính với chất ma túy. Tuy nhiên, cơ quan công an sẽ tiếp tục làm rõ vấn đề này.

Đại tang ở Kim Lương: Chưa khi nào tang tóc như thế! Đại tang ở Kim Lương: Chưa khi nào tang tóc như thế!

TTO - Chiều 21-1, bầu không khí tang tóc bao trùm các thôn của xã Kim Lương (Hải Dương) do những người tử nạn hay bị thương trong vụ tai nạn thảm khốc đều là đại biểu dự đại hội Mặt trận Tổ quốc của xã.

TUẤN PHÙNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận