Tag: Bộ trưởng Đào Hồng Lan

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan: Chuyển tuyến dù là giấy hay điện tử cũng rất cần thiết

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nêu rõ giấy chuyển tuyến ghi rõ tình trạng lịch sử điều trị, bệnh án nên dù là giấy hay điện tử cũng rất cần thiết.

Ông Hồ Đức Phớc kể chuyện 4 bộ trưởng ăn mì tôm ở sân bay, họp đến 2h sáng

Bộ trưởng Hồ Đức Phớc chia sẻ khi dịch bệnh COVID-19 xảy ra, chúng ta không lường trước được vì chưa có tiền lệ, nhưng Chính phủ đã rất quyết liệt chống dịch.

Tỉ lệ nữ lãnh đạo chủ chốt cơ quan thuộc Chính phủ còn cách xa chỉ tiêu

Theo Ủy ban Xã hội, các cơ quan thuộc Chính phủ có nữ lãnh đạo chủ chốt là nữ là 2/8, đạt 25%, còn cách xa so với chỉ tiêu đề ra là 60%.

Đề xuất bảo hiểm y tế thanh toán cho bệnh nhân khi phải mua thuốc bên ngoài

Bộ Y tế đề xuất bổ sung hình thức thanh toán trực tiếp cho người bệnh khi phải tự mua thuốc do bệnh viện không cung ứng được.

Bộ trưởng Y tế: Nhiều bệnh viện đã ổn

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho biết nhiều lãnh đạo bệnh viện nhắn cho bà là bệnh viện đã được 'hồi sinh'.

Bộ trưởng Bộ Y tế: Thiếu thuốc, thiết bị y tế có nguyên nhân sợ sai trong đấu thầu

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho rằng một trong các nguyên nhân dẫn đến thiếu thuốc, trang thiết bị y tế là do có tâm lý e ngại, sợ sai trong mua sắm, thiếu nhân lực có chuyên môn tổ chức đấu thầu.

Chậm thanh toán cho lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 vì sợ trách nhiệm, sợ sai?

Đại biểu Trần Hoàng Ngân cho hay các lực lượng vào tuyến đầu chống dịch COVID-19 không cần biết được hưởng bao nhiêu vì lúc đó chỉ lo bảo vệ tính mạng, sức khỏe cho nhân dân. Nhưng căn cứ thủ tục, chậm thanh toán gây tổn thương đến tinh thần của họ.

'Nhiều công chức Cục Quản lý dược không chịu được sức ép, sợ sai, thôi việc'

Theo Bộ trưởng Đào Hồng Lan, nhiều công chức Cục Quản lý dược không chịu được sức ép công việc, sợ sai. Từ năm 2018 đến nay có 36 công chức cục xin thôi việc.

Bộ trưởng Đào Hồng Lan: Dự kiến đánh giá năng lực hành nghề với bác sĩ từ 2027

Liên quan quy định Hội đồng y khoa quốc gia trong dự thảo Luật khám bệnh, chữa bệnh sửa đổi, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan cho hay dự kiến sẽ áp dụng quy định đánh giá năng lực hành nghề với bác sĩ từ ngày 1-1-2027.

Phó thủ tướng Vũ Đức Đam: Nghiên cứu để bộ trưởng Bộ Y tế làm chủ tịch Hội đồng y khoa quốc gia

TTO - Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho hay theo dự kiến, mô hình Hội đồng y khoa quốc gia sẽ do bộ trưởng Bộ Y tế làm chủ tịch. Trường hợp bộ trưởng không phải là bác sĩ sẽ chủ trì công việc thế nào, thì đang được thảo luận.