Thứ 2, ngày 29 tháng 11 năm 2021

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng các 'vua' nông nghiệp bàn cách tăng giá trị nông sản Việt Nam

25/10/2021 15:45 GMT+7

TTO - Ngày 26-10, báo Tuổi Trẻ tổ chức tọa đàm với chủ đề: Đối thoại cùng các 'vua nông sản' Việt, với sự có mặt của bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng khách mời là những doanh nhân điều hành các doanh nghiệp nông sản, thực phẩm hàng đầu Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng các vua nông nghiệp bàn cách tăng giá trị nông sản Việt Nam - Ảnh 1.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan sẽ có buổi trao đổi thẳng thắn với các vị “vua" trong ngành nông nghiệp Việt Nam để bàn cách hỗ trợ doanh nghiệp và nông dân phục hồi sau giãn cách COVID-19 và tăng giá trị nông sản Việt Nam. 

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng các vua nông nghiệp bàn cách tăng giá trị nông sản Việt Nam - Ảnh 2.

Đó là ông "vua hồ tiêu" Phan Minh Thông - tổng giám đốc Công ty cổ phần Phúc Sinh; “nữ hoàng hột vịt" Phạm Thị Huân - tổng giám đốc Công ty cổ phần Ba Huân; Anh hùng lao động Hồ Quang Cua - cha đẻ của giống lúa ST25, loại gạo ngon nhất thế giới năm 2019; ông Võ Quan Huy - một nông dân với quỹ đất lên đến hàng ngàn hecta trồng chuối, chăn nuôi bò và tôm tại nhiều tỉnh thành phía Nam; Anh hùng lao động Hồ Quốc Lực - chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần thực phẩm Sao Ta, một trong những đơn vị xuất khẩu tôm hàng đầu Việt Nam; ông Đỗ Cao Bằng - phó chủ tịch Tập đoàn GREENFEED, đơn vị tiên phong trong việc khép kín chuỗi thực phẩm FEED-FARM-FOOD tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng các vua nông nghiệp bàn cách tăng giá trị nông sản Việt Nam - Ảnh 3.

Tại tọa đàm này, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan sẽ có cuộc trao đổi thẳng thắn với những doanh nhân trong lĩnh vực sản xuất, chế biến và xuất khẩu nông sản hàng đầu của Việt Nam hiện nay nhằm ghi nhận những khó khăn và tác động của ngành do đại dịch COVID-19. 

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng các vua nông nghiệp bàn cách tăng giá trị nông sản Việt Nam - Ảnh 4.

Đã có nhiều khó khăn và ảnh hưởng từ các chính sách phòng chống dịch từ các địa phương trong thời gian qua, đã có sự đứt gãy các chuỗi giá trị và suy giảm năng lực sản xuất cũng như xuất khẩu. Từ thực tế đó, các doanh nghiệp đề xuất chính sách hỗ trợ tới Bộ NN&PTNT, các bộ ngành liên quan để phục hồi và phát triển nông sản Việt Nam trong thời gian tới.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng các vua nông nghiệp bàn cách tăng giá trị nông sản Việt Nam - Ảnh 5.

Một phần trong tọa đàm này, các khách mời sẽ cùng trao đổi với bộ trưởng Bộ NN&PTNT về những chiến lược và hướng đi để tăng giá trị cho nông sản Việt Nam, nâng cao đời sống của người nông dân, đưa các sản phẩm nông sản thực phẩm có hàm lượng chế biến sâu của Việt Nam ra thế giới.

Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng các vua nông nghiệp bàn cách tăng giá trị nông sản Việt Nam - Ảnh 6.
Bộ trưởng Bộ NN&PTNT cùng các vua nông nghiệp bàn cách tăng giá trị nông sản Việt Nam - Ảnh 7.
Các Các 'vua' nông sản nhắn gửi bộ trưởng Bộ NN&PTNT

TTO - Việc phục hồi kinh tế đang được khởi động ở khắp nơi, nhưng nhiều mắt xích trong chuỗi kinh tế nông nghiệp Việt Nam còn khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề.

TRẦN MẠNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận