21/10/2021 21:30 GMT+7

Bò tót nổi tiếng Phố Wall có hàng xóm mới là khỉ đột nổi tiếng không kém

GIA MINH
GIA MINH

TTO - Một bức tượng cao hơn 2m của Harambe, con khỉ đột bị giết vào năm 2016, được đặt đối diện bò tót Charging Bull - biểu tượng nổi tiếng thế giới của Phố Wall.

Bò tót nổi tiếng Phố Wall có hàng xóm mới là khỉ đột nổi tiếng không kém - Ảnh 1.

Tượng khỉ Harambe được đặt đối diện tượng bò tót Charging Bulls ở Phố Wall - Ảnh: AP

Theo đài NBC News, tượng con khỉ Harambe màu đồng được đặt trên Phố Wall cùng với hàng nghìn quả chuối xếp xung quanh tượng bò Charging Bull ở đối diện. Phố Wall là con phố nổi tiếng dài khoảng 1,1km ở khu tài chính thuộc vùng hạ Manhattan, thành phố New York (Mỹ).

Một số ý kiến cho rằng sở dĩ những quả chuối được đặt quanh chân bò tót nhằm gửi thông điệp nhắc nhở về sự khắc nghiệt giữa hai thế giới giàu nghèo của con người: đến chuối của khỉ, bò cũng ôm hết.

Harambe là một con khỉ đột lưng bạc, 17 tuổi, có nguồn gốc ở miền tây nước Mỹ và có nguy cơ tuyệt chủng. Tháng 5-2016, Harambe bị những người trông coi Sở thú Cincinnati bắn chết sau khi một cậu bé 3 tuổi rơi vào chuồng của nó.

Cái chết của Harambe dẫn đến sự phẫn nộ của các nhà hoạt động vì quyền động vật và bùng nổ các cuộc thảo luận về an ninh vườn thú, đặc biệt là liên quan đến trẻ nhỏ.

Việc lắp đặt tượng khỉ Harambe ở Phố Wall do những người sáng lập mạng xã hội Sapien thực hiện. Hiện mạng xã hội này đang trong quá trình phát triển với khẩu hiệu "vì con người".

“Câu chuyện của Harambe cho phép chúng ta nhìn vào nhiều thứ hơn là chỉ bản thân mình. Chúng ta khao khát điều gì với tư cách là con người? Đó là sự kết nối. Chỉ cần một cử chỉ đơn giản là tặng một quả chuối để cùng xây dựng cộng đồng. Trong xã hội, chúng ta cần đến với nhau", đồng sáng lập Sapien - ông Robert Giometti nói với đài NBC News 4.

Năm 2017, Công ty dịch vụ tài chính State Street có trụ sở tại Boston cũng đã lắp đặt bức tượng "Cô gái không sợ hãi" đối diện với con bò đực Charging Bull vào Ngày quốc tế phụ nữ. Hiện nay, tượng "Cô gái không sợ hãi" đang được đặt ở phía trước Sở Giao dịch chứng khoán New York, gần vị trí cũ.

Phố Wall: chỉ nhân viên đã tiêm đủ vắc xin mới tới công sở Phố Wall: chỉ nhân viên đã tiêm đủ vắc xin mới tới công sở

TTO - Với hơn một nửa dân số đã tiêm vắc xin (vaccine) COVID-19, nước Mỹ đang khởi động lại nhịp sống cũ. Nhân viên nhiều công ty trở lại văn phòng làm việc, nhưng chỉ khi họ đã được tiêm vắc xin COVID-19 đầy đủ.

GIA MINH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên