Chủ nhật, ngày 13 tháng 6 năm 2021

Bổ sung chứng cứ vụ thuê bao bị kiện đòi nợ cước 1,1 tỉ

21/08/2017 16:59 GMT+7

TTO - Ký quỹ 5 triệu đồng để đăng ký thuê bao điện thoại di động trả sau, chỉ vừa hòa mạng được 6 ngày thì cước phí của bà Sỹ Truyền Hoàng Ngân đã vọt lên hơn 1 tỉ đồng.

Chiều 21-8, sau 1 tuần xét xử và nghị án, TAND TP.HCM quyết định tạm dừng phiên toà phúc thẩm vụ án dân sự tranh chấp hợp đồng dịch vụ giữa Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) với bà Sỹ Truyền Hoàng Ngân (ngụ phường 5, quận 11) đòi gần 1,1 tỉ đồng tiền cước phí điện thoại do cần xác minh, bổ sung, thu thập thêm chứng cứ.

Theo nội dung vụ án, ngày 1-7-2013, bà Ngân ký hợp đồng sử dụng dịch vụ bưu chính viễn thông với một chi nhánh của Viễn thông TP.HCM (thuộc VNPT).

Theo đó, Viễn thông TP.HCM cung cấp cho bà Ngân 1 sim điện thoại thuê bao trả sau. Ngoài việc gọi trong nước, bà Ngân còn được sử dụng sim này để gọi chuyển vùng quốc tế không bị giới hạn bởi vị trí máy gọi, máy nhận.

Bà Ngân ký quỹ 5 triệu đồng, khi ngưng dùng dịch vụ bà Ngân sẽ được nhận lại số tiền này.

Tuy nhiên, khi vừa hòa mạng thì thuê bao của bà Ngân phát sinh cước cao bất thường. Cụ thể, từ ngày 1 đến ngày 6-7-2013,  thuê bao của bà này phát sinh tiền cước gần 1,1 tỉ đồng.

Công ty Viễn thông TP.HCM thông báo cho bà Ngân biết và yêu cầu thanh toán cước phí nhưng bà Ngân không đồng ý nên VNPT đã khởi kiện khách hàng này ra toà.

Trước đó, xử sơ thẩm, TAND quận 11 đã bác đơn khởi kiện của VNPT. Toà sơ thẩm cho rằng khi tiền cước phí sử dụng dịch vụ vượt quá 5 triệu đồng thì công ty Viễn thông TP.HCM phải chặn cuộc gọi.

Do Viễn thông TP.HCM không chặn là lỗi thuộc về nguyên đơn nên phải tự chịu hậu quả, còn phía bà Ngân chỉ phải chịu tiền cước phí trong giới hạn đã ký kết.

Không đồng ý với bản án sơ thẩm, công ty Viễn thông TP.HCM đã kháng cáo.

Tại phiên tòa phúc thẩm, phía nguyên đơn cho biết sau khi hòa mạng thì thuê bao của bà Ngân phát sinh cước lên tới 1,1 tỉ đồng tiền cước gọi, sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế, nên ngừng cung cấp dịch vụ. Công ty yêu cầu bà Ngân thanh toán cước phí nhưng bà Ngân không thanh toán.

Đại diện ủy quyền cho bà Ngân không đồng ý trả tiền và cho rằng phía VNPT đã giải thích hợp đồng không đúng nội dung đôi bên giao kết. Khi ký quỹ 5 triệu đồng, giao dịch viên giải thích số tiền này là ngưỡng cước phí gọi tối đa, nếu cước phí quá số này thì sẽ bị chặn cuộc gọi.

Ngoài ra, bà Ngân khai đã cho một người quen mang quốc tịch Pakistan sử dụng sim điện thoại thuê bao nói trên. Sau khi xảy ra chuyện, bà Ngân không liên lạc được với người này nữa.

Xét thấy nguyên đơn cần có thời gian cung cấp bổ sung một số chứng cứ thiệt hại, các số thuê bao mà bị đơn đã gọi đi... Từ đó, cấp phúc thẩm quyết định tạm hoãn phiên tòa, dự kiến ngày 14-9 sẽ xét xử lại.

TUYẾT MAI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận