Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Bỏ ra 50 triệu USD tiền mặt mua căn hộ đắt nhất Singapore

11/07/2019 07:51 GMT+7

TTO - James Dyson, một nhà đầu tư tỉ phú của Anh, đã chi đậm để mua căn hộ tầng áp mái ở Trung tâm Tanjong Pagar sau khi tuyên bố chuyển trụ sở chính từ Anh sang đảo quốc sư tử.

Bỏ ra 50 triệu USD tiền mặt mua căn hộ đắt nhất Singapore - Ảnh 1.

Căn hộ siêu đắt đỏ cũng là căn nhà đầu tiên tỉ phú James Dyson mua tại Singapore - Ảnh: Straits Times

Tờ Straits Times ngày 10-7 cho biết không có thông tin về khoản thế chấp nào liên quan đến vụ mua nhà từ Cơ quan quản lý đất Singapore. 

Theo các luật sư, điều này có nghĩa là căn hộ áp mái đắt nhất, nằm trên cao nhất và rộng nhất của Singapore được mua hoàn toàn bằng tiền mặt lên đến 73,8 triệu đôla Singapore (khoảng 54 triệu USD).

Dù mức giá 73,8 triệu này tuy vậy vẫn còn thấp hơn mức giá 108 triệu rao bán hồi năm 2017, nhưng đây vẫn được coi là một cột mốc trong ngành bất động sản Singapore. 

Theo thông tin đăng ký quyền sở hữu bất động sản, ông Dyson và vợ Deirdre là người thuê chung căn hộ trong 99 năm.

Căn hộ năm phòng ngủ nằm ở ba tầng trên cùng của Trung tâm Tanjong Pagar - tòa tháp cao nhất Singapore, và nằm trong tổ hợp Wallich Residence. Căn hộ có diện tích 1.960m2 có đầy đủ tiện nghi từ hầm rượu chứa được 600 chai, hồ bơi, bể sục cho đến vườn và khu ngắm cảnh có tầm nhìn rộng khắp Singapore.

Căn hộ dĩ nhiên đi kèm với dịch vụ 24/7 giúp chủ nhà thuê du thuyền, máy bay riêng hay đầu bếp riêng…

Ông Dyson sở hữu khối tài sản ước tính 5,4 tỉ USD và là một trong những người đóng thuế nhiều nhất nước Anh năm ngoái. Ông là nhà sáng lập Công ty Dyson nổi tiếng với các sản phẩm như máy hút bụi, máy sấy tay và quạt cao cấp.

Nhà tỉ phú Anh hồi đầu năm thông báo sẽ di dời trụ sở sang Singapore trong bối cảnh London đang chuẩn bị rời Liên minh châu Âu, còn gọi là Brexit. Tuy nhiên ông phủ nhận việc di dời liên quan đến quyết định Brexit hoặc vì mức thuế doanh nghiệp ở Singapore, 17%, thấp hơn tại Anh (19%).

"Vì quyết định đặt trụ sở tại Singapore và tập trung phát triển việc làm ăn tại khu vực, tất nhiên ông James Dyson phải mua bất động sản ở đó" - tờ Guardian dẫn lời người phát ngôn Công ty Dyson.

Bỏ ra 50 triệu USD tiền mặt mua căn hộ đắt nhất Singapore - Ảnh 2.

Căn hộ có diện tích 1.960m2 với đầy đủ tiện nghi - Ảnh: GUOCOLAND

Bỏ ra 50 triệu USD tiền mặt mua căn hộ đắt nhất Singapore - Ảnh 3.

Một hồ bơi vô cực tại khu căn hộ của tỉ phú Dyson - Ảnh: GUOCOLAND

TRẦN PHƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận