Thứ 6, ngày 7 tháng 10 năm 2022

Bộ Quốc phòng vinh danh 378 phụ nữ quân đội tiêu biểu

03/03/2022 14:05 GMT+7

TTO - Đại tướng Lương Cường nhấn mạnh, càng ở những nơi khó khăn, gian khổ, càng có nhiều sự cống hiến, hy sinh của phụ nữ quân đội, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của quân đội.

Bộ Quốc phòng vinh danh 378 phụ nữ quân đội tiêu biểu - Ảnh 1.

Vinh danh phụ nữ quân đội tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2022 - Ảnh: TTXVN

Sáng 3-3, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình vinh danh phụ nữ quân đội tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2022 với chủ đề "Hành trình trí tuệ, bản lĩnh và khát vọng cống hiến".

Dịp này, 378 cá nhân đã được trao chứng nhận Phụ nữ quân đội tiêu biểu giai đoạn 2012 - 2022 của bộ trưởng Bộ Quốc phòng nhằm ghi nhận những đóng góp của các hội viên phụ nữ có học hàm, học vị cao, được trao tặng các danh hiệu cao quý, nhiều lần đoạt các giải thưởng cao, thành tích xuất sắc cấp quốc gia, khu vực, quốc tế và có nhiều đóng góp trong công tác phụ nữ quân đội.

Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, đại tướng Lương Cường, chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, khẳng định, phụ nữ quân đội không chỉ có đầy đủ những phẩm chất tốt đẹp mà còn có điều kiện thuận lợi để phát huy, làm tỏa sáng thêm những phẩm chất đó trong lĩnh vực, hoạt động đặc thù quân sự.

Bộ Quốc phòng vinh danh 378 phụ nữ quân đội tiêu biểu - Ảnh 2.

Đại tướng Lương Cường phát biểu tại lễ vinh danh - Ảnh: TTXVN

Những năm qua, phụ nữ quân đội đã có đóng góp tích cực, to lớn trên rất nhiều nội dung, nhiệm vụ, lĩnh vực công tác như nghiên cứu khoa học, giảng dạy, quân y, báo chí, phòng chống thiên tai, bão lũ, dịch bệnh, văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc.

"Có thể thấy, càng ở những nơi khó khăn, gian khổ, càng có nhiều sự cống hiến, hy sinh của phụ nữ quân đội, góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của quân đội là "Đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động sản xuất" - đại tướng Lương Cường nhấn mạnh.

Thời gian tới, đại tướng Lương Cường yêu cầu Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ các cấp cần phát huy vai trò, kịp thời tham mưu, đề xuất ban hành chủ trương lãnh đạo, chỉ đạo, xây dựng các chương trình, nội dung, biện pháp, chế độ, chính sách cụ thể để triển khai thực hiện toàn diện công tác phụ nữ.

Đồng thời, chủ động tạo nguồn quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ nữ, đặc biệt là các đơn vị đặc thù có đông nữ và các đơn vị có điều kiện phát triển cán bộ nữ; nghiên cứu bố trí, sắp xếp công tác phù hợp với trình độ, năng lực, sở trường và hoàn cảnh gia đình của hội viên phụ nữ, nhất là những người ở vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn.

Người phụ nữ trong xã hội hiện đại cần những gì? Người phụ nữ trong xã hội hiện đại cần những gì?

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8-3 luôn là một dịp ý nghĩa để chúng ta tôn vinh và thể hiện sự yêu thương đến phái đẹp. Người phụ nữ hiện đại ngày càng cho thấy sự mạnh mẽ và tự chủ trong cuộc sống, tuy nhiên họ cũng có nhiều nỗi lo cần được quan tâm, chăm sóc.

HÀ THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận