Tag: Bộ Quốc phòng Trung Quốc

Trung Quốc gọi vụ Mỹ bắn hạ khinh khí cầu là ‘vô trách nhiệm’

Trung Quốc khẳng định từ chối điện đàm với bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vì quyết định "vô trách nhiệm" của Washington khi bắn hạ khinh khí cầu nước này.

Trung Quốc bác đồn đoán về 'chi tiêu quốc phòng bí mật'

TTO - Bộ Quốc phòng Trung Quốc bác bỏ những đồn đoán về "chi tiêu quân sự bí mật", nhấn mạnh rằng ngân sách quốc phòng của Trung Quốc vẫn thua xa so với ngân sách này của Hoa Kỳ.

Trung Quốc nêu điều kiện để phát triển quan hệ tốt với quân đội Mỹ

TTO - Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) sẵn sàng phát triển quan hệ tốt đẹp với quân đội Mỹ, nhưng chỉ với điều kiện các lợi ích của Bắc Kinh được tôn trọng.

Trung Quốc nói Đài Loan độc lập đồng nghĩa với chiến tranh

TTO - Hãng tin Reuters ngày 24-6 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói Đài Loan phải nhận thức rõ ràng rằng tương lai của họ nằm ở việc "thống nhất" với Trung Quốc và không thể dựa vào Mỹ.

Thượng tướng Phan Văn Giang hội đàm với thượng tướng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa

TTO - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định quan điểm nhất quán của Việt Nam là giải quyết bất đồng thông qua biện pháp hòa bình, kiểm soát tốt bất đồng trên biển, không làm phức tạp tình hình.

Quân đội Mỹ và Trung Quốc đối thoại giữa lúc căng thẳng về Biển Đông

TTO - Bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc đã cùng bàn luận về đối thoại trong khủng hoảng giữa bối cảnh cả hai quốc gia có nhiều căng thẳng trong vấn đề Biển Đông, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo ngày 29-10.

Ông Ngụy Phượng Hòa: ‘Câu hỏi Đài Loan’ là lợi ích quốc gia lớn nhất của Trung Quốc

TTO - Bắc Kinh khẳng định việc giải quyết ‘Câu hỏi Đài Loan’ là lợi ích quốc gia lớn nhất của Trung Quốc, và sẽ không lực lượng nào có thể ngăn được ‘cuộc thống nhất’ của nước này.

Trung Quốc cảnh báo Mỹ 'chơi với lửa' về vấn đề Đài Loan

TTO - Bộ Quốc phòng Trung Quốc vừa lên tiếng cảnh báo Mỹ "đang chơi với lửa" với một loạt động thái gần đây liên quan đến vùng lãnh thổ Đài Loan có thể "gây nguy hại đến hòa bình và ổn định" trong khu vực.

Bộ Quốc phòng Việt Nam và Trung Quốc ký kết nhiều văn bản hợp tác

TTO - Chiều 27-5, Đại tướng Ngô Xuân Lịch, bộ trưởng Bộ Quốc phòng, đã đón tiếp đoàn đại biểu quân sự cấp cao nước CHND Trung Hoa, hội đàm cùng Thượng tướng Ngụy Phượng Hòa, bộ trưởng Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Bắc Kinh cảnh báo ‘triển khai thêm’ sau vụ Mỹ không mời dự tập trận

TTO - Sau khi Mỹ hủy lời mời Bắc Kinh dự tập trận RIMPAC, Bộ Quốc phòng Trung Quốc lên tiếng gọi đây là động thái "không mang tính xây dựng" và nói rằng Mỹ không có quyền đưa ra "các bình luận thiếu trách nhiệm".