Tag: Bộ Quốc phòng Trung Quốc

Vòng hoa tang hé lộ số phận cựu bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc

Vòng hoa tang đề tên cựu bộ trưởng quốc phòng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa xuất hiện trên sóng truyền hình quốc gia, khiến người ta suy đoán về số phận của ông.

Hội đàm giữa Bộ Quốc phòng hai nước Việt Nam - Trung Quốc: 'Trên biển cần giải quyết bằng hòa bình'

'Đối với vấn đề trên biển, cần được giải quyết bằng biện pháp hòa bình thông qua đàm phán, tuân thủ nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước…'.

Một ngày trước bầu cử ở Đài Loan, Bộ Quốc phòng Trung Quốc ra tuyên bố cứng rắn

Ngày 12-1, Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố quân đội nước này sẽ thực hiện mọi bước cần thiết để đập tan mọi âm mưu đòi 'Đài Loan độc lập'.

Trung Quốc có bộ trưởng Quốc phòng mới

Ngày 29-12, Trung Quốc đã bổ nhiệm ông Đổng Quân làm bộ trưởng Quốc phòng mới của nước này.

Trung Quốc gọi vụ Mỹ bắn hạ khinh khí cầu là ‘vô trách nhiệm’

Trung Quốc khẳng định từ chối điện đàm với bộ trưởng Quốc phòng Mỹ vì quyết định "vô trách nhiệm" của Washington khi bắn hạ khinh khí cầu nước này.

Trung Quốc bác đồn đoán về 'chi tiêu quốc phòng bí mật'

TTO - Bộ Quốc phòng Trung Quốc bác bỏ những đồn đoán về "chi tiêu quân sự bí mật", nhấn mạnh rằng ngân sách quốc phòng của Trung Quốc vẫn thua xa so với ngân sách này của Hoa Kỳ.

Trung Quốc nêu điều kiện để phát triển quan hệ tốt với quân đội Mỹ

TTO - Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố Quân Giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) sẵn sàng phát triển quan hệ tốt đẹp với quân đội Mỹ, nhưng chỉ với điều kiện các lợi ích của Bắc Kinh được tôn trọng.

Trung Quốc nói Đài Loan độc lập đồng nghĩa với chiến tranh

TTO - Hãng tin Reuters ngày 24-6 dẫn lời phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Trung Quốc nói Đài Loan phải nhận thức rõ ràng rằng tương lai của họ nằm ở việc "thống nhất" với Trung Quốc và không thể dựa vào Mỹ.

Thượng tướng Phan Văn Giang hội đàm với thượng tướng Trung Quốc Ngụy Phượng Hòa

TTO - Bộ trưởng Bộ Quốc phòng khẳng định quan điểm nhất quán của Việt Nam là giải quyết bất đồng thông qua biện pháp hòa bình, kiểm soát tốt bất đồng trên biển, không làm phức tạp tình hình.

Quân đội Mỹ và Trung Quốc đối thoại giữa lúc căng thẳng về Biển Đông

TTO - Bộ trưởng quốc phòng Mỹ và Trung Quốc đã cùng bàn luận về đối thoại trong khủng hoảng giữa bối cảnh cả hai quốc gia có nhiều căng thẳng trong vấn đề Biển Đông, người phát ngôn Bộ Quốc phòng Trung Quốc thông báo ngày 29-10.