Thứ 3, ngày 16 tháng 8 năm 2022

Bộ phim kinh dị đầu tiên về virus corona

01/04/2020 11:53 GMT+7

TTO - Corona là tên một bộ phim kinh dị độc lập của đạo diễn sống tại Vancouver (Canada) - ông Mostafa Keshvari. Đây được quảng bá là bộ phim đầu tiên làm về đại dịch COVID-19.

Bộ phim kinh dị đầu tiên về virus corona - Ảnh 1.

Poster phim Corona - Ảnh: Twitter/@coronamovie

Đạo diễn cho biết ông muốn dùng virus corona như một biểu tượng để khám phá nỗi sợ và chủ nghĩa phân biệt chủng tộc.

"Ý tưởng đến khi tôi đang trong thang máy đọc tin tức nói về việc các khách du lịch Trung Quốc bị tấn công, và tôi chợt nghĩ mình sẽ làm một bộ phim trong thang máy" - ông Mostafa Keshvari chia sẻ với trang The Hollywood Reporter.

Bộ phim bắt đầu với cảnh sáu người hàng xóm đang đứng trong thang máy thì một phụ nữ Trung Quốc bước vào. Khi thang máy bị hỏng, sáu người này lập tức nghi cho người mới tới và ngờ rằng cô bị nhiễm virus.

Phim quay bằng camera cầm tay.

"Virus không phân biệt kỳ thị, vậy tại sao chúng ta lại như vậy?" - đạo diễn nói. Ông cũng nhấn mạnh thông điệp giờ là lúc nhân loại phải đoàn kết với nhau để đánh bại dịch bệnh này.

Cuốn sách Dịch bệnh: nguy hiểm thật và báo động sai bán chạy Cuốn sách Dịch bệnh: nguy hiểm thật và báo động sai bán chạy

TTO - Giữa lúc đại dịch COVID-19 đang hoành hành tại Pháp, NXB Michel Lafon tung ra 12.000 bản quyển Épidémies: vrais dangers et fausses alertes (Dịch bệnh: nguy hiểm thật và báo động sai, ảnh) của giáo sư vi sinh học Didier Raoult.


ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận