Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn Nguyễn Xuân Cường (thứ hai từ phải qua) tặng bằng khen cho nhóm tác giả giống lúa ST25 - Ảnh: KHẮC TÂM
Bộ trưởng Cường biểu dương những nỗ lực đóng góp của nhóm tác giả giống lúa ST25. "Tỉnh có những nhà khoa học rất giỏi như anh Cua, rất tự hào. Đoạt giải nhất gạo ngon nhất thế giới không đơn giản. Các anh chị đã miệt mài nghiên cứu, tâm huyết cho ngành lúa gạo"- ông Cường khen ngợi.
Ông Cường hoan nghênh Sóc Trăng biến nguy cơ thành cơ hội, đạt những thành tựu rất đáng ghi nhận trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp, nhất là cơ cấu lại ngành lúa gạo theo hướng chất lượng.
Theo ông Cường, mô hình lúa tôm Sóc Trăng đang triển khai là mô hình bền vững và hiệu quả nên cần tập trung xây dựng thương hiệu lúa thơm Sóc Trăng.
Bộ trưởng đề nghị Sóc Trăng hoàn thiện lại đề án lúa đặc sản, trong đó xác định vùng chuyên sản xuất hai giống lúa ST24 và ST25. "Cái gì khó khăn, Bộ sẽ hỗ trợ nên không có gì phải ngại"- ông Cường nói.
Thay mặt nhóm nghiên cứu, Anh hùng lao động Hồ Quang Cua cám ơn Bộ trưởng thăm, tặng bằng khen. "Đây là động lực quý báu để chúng tôi tiếp tục nghiên cứu ra những giống lúa thơm chất lượng cao, phục vụ thị trường trong nước và xuất khẩu" - ông Cua chia sẻ.
Ông Lương Minh Quyết - giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Sóc Trăng - cho biết diện tích lúa đặc sản, lúa thơm các loại của tỉnh ngày càng được mở rộng, hiện đạt gần 178.000ha, tăng 1,9 lần so năm 2014, trong đó diện tích sản xuất lúa ST đạt trên 14.500ha.
Ông Quyết đề nghị Bộ NN&PTNT hỗ trợ và sớm công nhận đặc cách giống lúa ST25 là giống lúa quốc gia, hỗ trợ xúc tiến thương mại, bao tiêu sản phẩm đối với giống lúa này; đồng thời chỉ đạo các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long tổ chức, sản xuất và bảo vệ giống lúa ST25.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận