Thứ 2, ngày 26 tháng 9 năm 2022

Bổ nhiệm ông Hải vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng?

17/08/2016 11:42 GMT+7

TTO - Trong văn bản gửi Thanh tra Chính phủ hôm 17-8, Hiệp hội các nhà đầu tư tài chính Việt Nam (VAFI) đề nghị cơ quan này giải đáp những tồn tại trong bổ nhiệm nhân sự chủ chốt tại Sabeco.

Theo VAFI, hơn 2 tháng qua, tổ chức này đã có nhiều văn bản gửi Bộ Công thương và các đơn vị liên quan phản ánh việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải và ông Võ Thanh Hà (con trai và cựu thư ký của nguyên Bộ trưởng Công thương Vũ Huy Hoàng) làm thành viên Hội đồng quản trị của Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - NGK Sài Gòn (Sabeco) là trái với Luật Doanh nghiệp.

Đồng thời, việc bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải làm thành viên HĐQT kiêm Phó Tổng giám đốc Sabeco là vi phạm Luật Phòng chống tham nhũng.

Tuy nhiên, những kiến nghị phản ánh của VAFI hầu như không được lãnh đạo Bộ Công thương tiếp thu.

Chính vì vậy VAFI đã đề nghị Thanh tra Chính phủ giải đáp những vấn đề bổ nhiệm nhân sự mà VAFI phản ánh.

“Thanh Tra Chính phủ - với chức năng soạn thảo và giám sát việc thi hành Luật Phòng chống Tham nhũng xin giải đáp qui trình bổ nhiệm ông Vũ Quang Hải làm thành viên HĐQT kiêm phó tổng giám đốc Sabeco có mang tính vụ lợi hay không và có vi phạm Luật phòng chống tham nhũng năm 2005 hay không?” - ông Nguyễn Hoàng Hải - phó chủ tịch VAFI nhấn mạnh.

Ngoài gửi văn bản đến Thanh tra Chính phủ, VAFI cũng chuyển văn bản đến Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị cơ quan này xem xét việc bổ nhiệm các ông Vũ Quang Hải và Võ Thanh Hà có đúng Luật Doanh nghiệp hay không.

L.THANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận