26/02/2020 16:31 GMT+7

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: 'Báo Wall Street Journal đã nhận sai'

D. KIM THOA
D. KIM THOA

TTO - Hôm nay 26-2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết báo Wall Street Journal (WSJ) đã thừa nhận có sai sót trong một bài bình luận gần đây bị Bắc Kinh phản ứng. Tuy nhiên WSJ chưa lên tiếng chính thức về vấn đề này.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: Báo Wall Street Journal đã nhận sai - Ảnh 1.

Một tờ báo Wall Street Journal - Ảnh (minh họa): DAILY MAIL

Theo Hãng tin Reuters, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết mới đây báo WSJ đã liên lạc với chính phủ Trung Quốc và thừa nhận có những sai sót trong một bài báo đăng trên chuyên mục bình luận của báo này trong tháng 2-2020. Bài báo trên, theo Bắc Kinh là có tiêu đề phân biệt chủng tộc. 

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, ông Triệu Lập Kiên, thông báo với báo giới trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 26-2 tại Bắc Kinh rằng báo WSJ vẫn chưa chính thức xin lỗi về sự việc. Trung Quốc đã yêu cầu báo này xin lỗi, đồng thời phải trừng phạt thích đáng những người có liên quan.

Hãng tin Reuters cho biết họ chưa liên hệ được với báo WSJ để ghi nhận phản hồi từ tờ báo này sau thông tin mà người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nêu.

Tuần trước Trung Quốc đã tịch thu giấy phép tác nghiệp báo chí của 3 nhà báo thuộc văn phòng báo WSJ tại Bắc Kinh sau khi tờ báo này không chịu xin lỗi về việc đã đăng bài bình luận có tít nói Trung Quốc là "người thực sự ốm yếu của châu Á".

Trong một phản hồi đã công bố trước đây, báo Wall Street Journal cho biết theo nguyên tắc hoạt động của báo này, bộ phận phóng viên đưa tin và bộ phận viết bình luận của báo hoàn toàn tách bạch, và 3 nhà báo bị Bắc Kinh rút thẻ không liên quan gì tới bộ phận viết bình luận của báo WSJ.

Trung Quốc rút thẻ 3 nhà báo của Wall Street Journal Trung Quốc rút thẻ 3 nhà báo của Wall Street Journal

TTO - Bộ Ngoại giao Trung Quốc ngày 19-2 cho biết nước này đã rút thẻ hành nghề của 3 phóng viên Wall Street Journal (Mỹ) sau khi tờ báo này từ chối xin lỗi vì gọi Trung Quốc là "bệnh nhân thật sự của châu Á".

D. KIM THOA
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên