Tag: Wall Street Journal

AI có phỏng vấn nhân vật không mà đòi viết báo?

TTCT - Đã có những quan ngại trí tuệ nhân tạo (AI) khó có thể đặt chân vào lĩnh vực báo chí, song dù muốn dù không, công nghệ tự động hóa đang tràn vào nghề báo bằng nhiều cách.

Thời đại bỏ rơi ATM

Khi ATM ra đời cuối thập niên 1960, người ta tin rằng đây là phát minh tối quan trọng giúp họ thôi lo lắng mấy giờ ngân hàng đóng cửa. Chỉ hơn nửa thế kỷ sau, niềm tin này đã không còn đúng.

Thời đại bỏ rơi ATM

TTCT - Khi ATM ra đời cuối thập niên 1960, người ta tin rằng đây là phát minh tối quan trọng giúp họ thôi lo lắng mấy giờ ngân hàng đóng cửa. Chỉ hơn nửa thế kỷ sau, niềm tin này đã không còn đúng.

Nga bắt nhà báo Wall Street Journal vì cáo buộc thu thập 'bí mật quốc gia' cho Mỹ

Tổng cục An ninh Liên bang Nga thông báo họ đã bắt một nhà báo của tờ Wall Street Journal (Mỹ) vì nghi ngờ người này làm gián điệp cho Washington.

Ukraine và "Những con chuột hậu phương"

TTCT - Cuộc chiến Ukraine càng kéo dài, càng nhiều vấn đề ở hậu phương hai phía được bộc lộ.

Chatbot của Meta mắng mỏ luôn ông chủ Zuckerberg

TTO - Meta, công ty mẹ của Facebook, đã cho ra mắt một chatbot có tên là Blenderbot 3.0. Nhưng mọi thứ đang có chiều hướng xấu đi khi Blenderbot 3.0 nói với một cây bút của tờ Wall Street Journal rằng ông Donald Trump vẫn là tổng thống Mỹ.

Bill Gates rời hội đồng quản trị Microsoft vì chuyện ‘tình tang’?

Theo tờ Wall Street Journal, tỉ phú Bill Gates rời hội đồng quản trị Microsoft vì chuyện ‘tình tang’ chứ không phải vì ông muốn chuyên tâm làm công tác thiện nguyện.

Ảnh vệ tinh tiết lộ khí tài Nga triển khai gần Ukraine

TTO - Các bức ảnh vệ tinh của hãng công nghệ Maxar Technologies (Mỹ) cho thấy tiêm kích Su-30 và nhiều đơn vị quân sự của Nga xuất hiện trên bán đảo Crimea như lính dù, trực thăng tấn công, máy bay trinh sát không người lái.

Trung Quốc trục xuất 3 nhà báo Mỹ, Washington trả đũa gấp 20 lần

TTO - Bắt đầu từ ngày 13-3, tổng số phóng viên thường trú tại Mỹ của Tân Hoa xã, mạng lưới Truyền hình toàn cầu Trung Quốc (CGTN), China Radio International và China Daily không được quá 100 người, giảm 60 người so với trước.

Bộ Ngoại giao Trung Quốc: 'Báo Wall Street Journal đã nhận sai'

TTO - Hôm nay 26-2, Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết báo Wall Street Journal (WSJ) đã thừa nhận có sai sót trong một bài bình luận gần đây bị Bắc Kinh phản ứng. Tuy nhiên WSJ chưa lên tiếng chính thức về vấn đề này.