29/11/2019 19:10 GMT+7

Bộ Ngoại giao Nhật Bản vinh danh GS.TS Võ Tòng Xuân

THÙY TRANG
THÙY TRANG

TTO - GS Võ Tòng Xuân được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tuyên dương nhờ những cống hiến và đóng góp quan trọng của ông ở lĩnh vực nghiên cứu giáo dục trong nông nghiệp.

Bộ Ngoại giao Nhật Bản vinh danh GS.TS Võ Tòng Xuân - Ảnh 1.

Ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, trao bằng khen của Bộ Ngoại giao Nhật Bản cho GS Võ Tòng Xuân - Ảnh: THÙY TRANG

Chiều 29-11, tại Trường ĐH Nam Cần Thơ, ông Kawaue Junichi, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM, đã thay mặt Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Nhật Bản trao bằng khen cho Anh hùng lao động, GS.TS Võ Tòng Xuân - hiệu trưởng Trường ĐH Nam Cần Thơ.

GS.TS Võ Tòng Xuân là một trong 16 cá nhân được Bộ Ngoại giao Nhật Bản tuyên dương và trao tặng bằng khen trong năm 2019.

Tại buổi lễ, ông Kawaue Junichi chia sẻ bằng tiếng Việt: "Trong suốt hơn 40 năm, GS.TS Võ Tòng Xuân đã luôn miệt mài nghiên cứu dựa trên những kiến thức có được về nông nghiệp, thủy sản của Nhật Bản để giúp tăng sản lượng lương thực và nông sản xuất khẩu của Việt Nam.

Ở Nhật Bản có câu 'Một hạt gạo là một giọt mồ hôi', ngụ ý phải rất vất vả mới làm ra được một hạt gạo. Với tinh thần kiên trì, bền bỉ giống như khi làm hạt gạo, dù trên cương vị là một nhà nghiên cứu về nông nghiệp, nhà giáo, GT.TS Võ Tòng Xuân đã luôn không ngững nỗ lực cống hiến, góp phần củng cố mối quan hệ giữa Nhật Bản và Việt Nam.

Sự tận tâm và cống hiến không ngừng của GS.TS Võ Tòng Xuân chính là viên đá đặt nền móng cho mối quan hệ Nhật - Việt tốt đẹp như hôm nay".

GS Võ Tòng Xuân cũng ôn lại nhiều kỷ niệm tại Nhật Bản, nơi ông hoàn thành luận án tiến sĩ.

"Đây là một dịp rất là quan trọng, là một vinh dự lớn cho tôi và trường cùng các bạn đồng nghiệp người Việt và người Nhật cộng tác trong suốt thời gian qua. Nó đánh dấu sự đoàn kết, thắt chặt tình bạn. Xin gửi lời cảm ơn nhân dân Nhật Bản đã giúp Việt Nam phát triển kinh tế từng ngày", GS Võ Tòng Xuân bày tỏ.

“Tâm thư” của giáo sư Võ Tòng Xuân gửi tân Bộ trưởng Bộ NN&PTNT “Tâm thư” của giáo sư Võ Tòng Xuân gửi tân Bộ trưởng Bộ NN&PTNT

TTO - Giáo sư Võ Tòng Xuân - chuyên gia hàng đầu về nông nghiệp Việt Nam và quốc tế - đã có bài viết tâm huyết trình bày những trăn trở, kiến nghị của ông trong quá nghiên cứu nông nghiệp nước nhà thời gian qua.

THÙY TRANG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên