Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Bố mẹ và em trai ca bệnh 11 tuổi ở Times City mắc COVID-19

23/05/2021 17:49 GMT+7

TTO - Chiều 23-5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội có báo cáo nhanh về 3 ca COVID-19 mới là bố mẹ và em trai của ca bệnh phát hiện sáng cùng ngày tại tòa Park 11 - Times City.

Bố mẹ và em trai ca bệnh 11 tuổi ở Times City mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Chưa đầy 24 giờ, khu đô thị Times City (Hà Nội) ghi nhận 4 ca dương tính với COVID-19 - Ảnh: Q.T.

Cụ thể, theo báo cáo nhanh của CDC Hà Nội, 3 ca bệnh COVID-19 mới được ghi nhận liên quan tới bệnh nhân 11 tuổi tại tòa Park 11, khu đô thị Times City (Hoàng Mai, Hà Nội) là bố mẹ và em trai của ca bệnh trên.

Cả 3 ca bệnh này đều là người tiếp xúc gần với bệnh nhân, được CDC Hà Nội lấy mẫu trong ngày 23-5, cho kết quả dương tính trong chiều cùng ngày.

Theo lãnh đạo UBND phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội), các lực lượng chức năng của địa phương đang nhanh chóng khoanh vùng, thần tốc truy vết dập dịch.

"Hiện tại, chúng tôi đang cho trích xuất camera để tiến hành truy vết nhằm xác định các trường hợp liên quan đến gia đình này. Sau khi có kết quả dương tính được CDC thông báo, bố mẹ của cháu đã được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Đức Giang để cách ly, điều trị", vị lãnh đạo phường nói.

Vào sáng 23-5, Tuổi Trẻ Online đưa tin về 1 ca bệnh dương tính với COVID-19 là cư dân trong khu đô thị Times City. Ca bệnh mới là nam, 11 tuổi (ở tầng 15, tòa Park 11) có kết quả ban đầu dương tính với COVID-19 sau khi làm xét nghiệm tại Bệnh viện Vinmec.

Hiện bệnh nhân này đã được chuyển đi cách ly tại Hải Phòng và mẫu bệnh phẩm tiếp tục được chuyển đến CDC Hà Nội làm xét nghiệm thêm.

Chính quyền sở tại yêu cầu trạm y tế phường phối hợp cơ quan công an khẩn trương truy vết, xác định ngay các trường hợp F1, F2 liên quan đến ca bệnh để lấy mẫu xét nghiệm, cách ly y tế theo quy định.

Toàn thể cư dân chung cư Park 11 được yêu cầu không rời khỏi tòa nhà từ 1h30 ngày 23-5 đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 15 tòa Park 11 phải ở trong nhà, không rời khỏi tầng này để đợi lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, chiều 22-5, lực lượng chức năng dựng rào chắn, yêu cầu hàng ngàn cư dân tòa nhà Park 9, khu đô thị Times City, không ra khỏi nhà sau khi xác định một ca nghi mắc COVID-19.

Ngày 4-5, tòa nhà Park 10 cũng tại khu đô thị này có trường hợp một bệnh nhân người Ấn Độ (37 tuổi) là kỹ sư được xác định dương tính với COVID-19 khi tới Bệnh viện Vinmec làm xét nghiệm dịch vụ.

Thêm tòa Park 11 ở Times City bị phong tỏa Thêm tòa Park 11 ở Times City bị phong tỏa

TTO - Thêm một tòa chung cư trong khu đô thị Times City (Hà Nội) bị phong tỏa tạm thời, vì tại đây vừa phát hiện trường hợp nam sinh 11 tuổi dương tính với COVID-19.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận