Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Bố mẹ đi làm rẫy, bé 9 tháng tuổi bị anh bắn súng vào mặt

02/09/2019 19:10 GMT+7

TTO - Bố mẹ đi làm rẫy, để hai anh trai ở nhà trông em 9 tháng tuổi. Trong lúc chơi đùa, bé út bị anh bắn súng (loại súng săn) vào mặt.

Bố mẹ đi làm rẫy, bé 9 tháng tuổi bị anh bắn súng vào mặt - Ảnh 1.

Hình ảnh những viên đạn nằm rải rác ở vùng sọ - mặt của cháu bé trước khi được phẫu thuật - Ảnh: BVCC

Bé trai người Lào được chuyển đến bệnh viện địa phương, sau đó đến Bệnh viện Nhi T.Ư (Hà Nội) trong tình trạng mất nhiều máu, tình trạng tổn thương ở mức độ nghiêm trọng: dị vật và tổn thương rải rác ở kết mạc, giác mạc, vết thương phá hủy rộng ở vùng mũi, mặt và thành họng.

Áp lực đạn bắn gây ra tổn thương xuyên thấu từ phía trước ra phía sau làm vỡ vòm miệng, xuyên ra sau thành họng và hòm sọ với hơn 10 viên đạn rải rác ở vùng mặt và thành họng. Cháu bé được chỉ định mổ cấp cứu sớm.

Ngay trong đêm, đã có 3 êkip phẫu thuật với 3 nhóm bác sĩ chuyên khoa mắt, tai - mũi - họng, tạo hình sọ - mặt đã tham gia phẫu thuật cho cháu bé. 

Bác sĩ gây mê để lấy hết các dị vật ở giác mạc. Trong hốc mũi và miệng, toàn bộ phần sau vách ngăn bị phá hủy, hoại tử; cửa mũi sau và thành sau họng bị dập nát nhiều và chảy máu.

Bố mẹ đi làm rẫy, bé 9 tháng tuổi bị anh bắn súng vào mặt - Ảnh 2.

Cháu bé đã tạm ổn định sau phẫu thuật - Ảnh: BVCC

Kíp mổ đã bỏ phần hoại tử, cầm máu và tạo hình lại hốc mũi, đồng thời gắp những viên đạn ra. Với phần mũi phải bị phá hủy, bác sĩ đã cắt lọc tổn thương dập nát tại vết thương, phẫu thuật tạo hình lại cánh mũi và sườn mũi, khôi phục vùng vòm miệng.

Ca phẫu thuật kéo dài 6 giờ đã lấy ra được 2 viên đạn còn nguyên vẹn và nhiều mảnh đạn nhỏ. Sau mổ, bệnh nhân được chăm sóc đặc biệt. Hiện tại, sức khỏe của cháu bé đã tạm ổn định.

​Nam thanh niên bị súng hơi bắn gần xuyên đầu ​Nam thanh niên bị súng hơi bắn gần xuyên đầu

TTO - Ngày 22-4, thông tin từ Bệnh viện Thống nhất Đồng Nai cho biết đang cứu chữa cho bệnh nhân Nguyễn Lê Hoàng Đăng, 28 tuổi, ngụ xã Hố Nai 3, huyện Trảng Bom bị một viên đạn bắn vào đầu.

L.ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận