Tag: bộ máy chính quyền

Ngăn tham nhũng từ gốc rễ

TTO - Gốc rễ khỏe mạnh thì cành ngọn sẽ tốt tươi. Để quan chức 'không thể tham nhũng', có lẽ chúng ta nên tiếp thu và áp dụng triệt để kinh nghiệm quốc tế về kiểm soát tài sản và kiểm soát quyền lực.

Hà Nội đề xuất giải thể 41 ban chỉ đạo

TTO - Tại phiên họp tập thể UBND TP Hà Nội tháng 8-2017 diễn ra sáng 22-8, Văn phòng UBND TP đã đề xuất lãnh đạo TP chấp thuận phương án giải thể 41 ban chỉ đạo không còn phù hợp.

Nên lập bản đồ quan hệ cán bộ

TTO - Bài viết Lại chuyện “cả họ làm quan” (Tuổi Trẻ ngày 13-4) đã thu hút nhiều quan tâm bàn luận của bạn đọc. Các chuyên gia đã bàn thêm giải pháp để ngăn chặn tình trạng này.

Yêu cầu giải trình vụ 'cả họ làm quan' tại Hải Dương

TTO - Ngày 13-4, ông Phạm Xuân Thăng, Trưởng Ban Tổ chức tỉnh ủy Hải Dương cho biết Ban Thường vụ tỉnh ủy đã yêu cầu huyện ủy Kim Thành giải trình việc nhiều thành viên gia đình của hai lãnh đạo huyện giữ chức vụ chủ chốt.

Lại chuyện 'cả họ làm quan' ở Hải Dương

TTO - Tại huyện Kim Thành tỉnh Hải Dương, gia đình của bí thư và phó bí thư huyện ủy cùng có anh em, con cháu nắm giữ nhiều vị trí chủ chốt trong bộ máy chính quyền huyện.

Bí thư Đinh La Thăng: “Không ở vị trí của dân, hãy ra khỏi bộ máy”

TTO - Lãnh đạo nhiều sở, ban ngành của TP.HCM đã liên tục bị “truy vấn” trong hơn hai giờ làm việc tại Hóc Môn chiều 19-5 cùng Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Đinh La Thăng.

Phát huy sức hút của “thỏi nam châm”

TT - “Khi tôi đến TP.HCM lần đầu tiên cách đây hai năm, tôi rất ngạc nhiên vì sự ngăn nắp của TP.HCM so với các thành phố trên quê hương Ấn Độ của tôi. Tôi nghĩ TP.HCM đáng sống hơn các thành phố có cùng mức phát triển trong khu vực”.

Chính quyền là công ty để bị ràng buộc phục vụ tốt hơn

TTO - "Xã hội đã cởi mở và thay đổi nhanh chóng, người dân hiểu và từng bước đòi thêm quyền của mình, ước ao tìm cách buộc chính quyền phải phục vụ mình".

Chính quyền là công ty, người dân là khách hàng

TT - “Chính quyền phải cung cấp dịch vụ cho người dân như công ty phục vụ cho khách hàng. Phải làm cho doanh nghiệp cảm thấy được chính quyền TP đối đãi ân cần và kéo thêm bạn tới vùng đất này”.