Thứ 3, ngày 28 tháng 9 năm 2021

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu xử lý vụ bạo hành trẻ em ở Bình Dương

01/02/2020 18:06 GMT+7

TTO - Bộ Lao động - thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) đề nghị Cục Trẻ em phối hợp với Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương khẩn trương tiến hành kiểm tra, xác minh vụ bé trai bị mẹ bạo hành.

Bộ LĐ-TB&XH yêu cầu xử lý vụ bạo hành trẻ em ở Bình Dương - Ảnh 1.

Bé trai bị người phụ nữ buộc dây vào cổ đánh tới tấp - Ảnh cắt từ video

Chiều 1-2, Bộ LĐ-TB&XH có văn bản gửi Cục Trẻ em và Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bình Dương chỉ đạo kiểm tra thông tin bạo hành trẻ em xảy ra tại tỉnh này.

Theo đó, trong hai ngày 31-1 và 1-2, nhiều cơ quan báo chí đăng thông tin và video ghi lại cảnh một người phụ nữ khoảng 30 tuổi dùng dây thừng buộc vào cổ bé trai khoảng 3 tuổi và dùng vũ lực đánh đập khiến cháu bé đau đớn, gào khóc.

Cũng theo thông tin các báo, đài nêu, sự việc trên xảy ra tại địa chỉ đường D10, khu phố 1, phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, người phụ nữ trong clip là mẹ của bé trai.

Thực hiện chỉ đạo của bộ trưởng, đề nghị Cục Trẻ em phối hợp với Sở LĐ-TB&XH Bình Dương khẩn trương tiến hành kiểm tra, xác minh nội dung trên và có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời để đảm bảo an toàn sức khỏe, ổn định tinh thần cho cháu bé. Kết quả xử lý vụ việc gửi về văn phòng bộ trước 14h ngày 3-2.

Trước đó, công an đã tạm giữ hình sự, lấy lời khai người mẹ là N.T.T.T., 31 tuổi, thường trú tại xã Phú Chánh, thị xã Tân Uyên; tạm trú tại phường Hòa Phú, TP Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Lực lượng chức năng cũng cách ly hai người con (bé trai 4 tuổi và một bé gái khoảng 6 tuổi) khỏi người mẹ. Cơ quan chức năng có thể xem xét giao hai bé này cho ông bà ngoại chăm sóc.

Bước đầu, công an xác định bà T. có dấu hiệu phạm tội ngược đãi hoặc hành hạ trẻ em. Trước đó, bà T. từng bị chính quyền địa phương xử phạt hành chính cũng về hành vi đánh đập con cái.

Xác minh video bé trai bị mẹ bạo hành, buộc dây vào cổ Xác minh video bé trai bị mẹ bạo hành, buộc dây vào cổ

TTO - Trong lúc cãi vã với người đàn ông và bị kích động tâm lý, người phụ nữ đã buộc dây vào cổ bé trai khoảng 3-4 tuổi, đánh tới tấp, video lan truyền nhanh chóng đang thu hút sự phẫn nộ của dư luận.

ĐỨC BÌNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận