Bỏ hết ba chân sút Brazil, CLB TP.HCM bổ sung 1 trung vệ và 2 tiền đạo mới

20/04/2021 13:21 GMT+7

TTO - Chứng kiến phong độ thất vọng của cả ba chân sút Brazil kể từ đầu mùa, CLB TP.HCM thông báo sẽ thanh lý hợp đồng với Joao Paulo, Dario Frederico, Junior Barros để bổ sung ba ngoại binh mới cho giai đoạn 2 V-League 2021.

Bỏ hết ba chân sút Brazil, CLB TP.HCM bổ sung 1 trung vệ và 2 tiền đạo mới - Ảnh 1.

Trung vệ Cassio Scheid từng mang băng đội trưởng CLB Farense ở Giải hạng hai Bồ Đào Nha - Ảnh: Internet

Hai trận V-League đầu mùa, CLB TP.HCM đăng ký ba ngoại binh là trung vệ Pape Diakite (Senegal) cùng hai chân sút Brazil Dario Frederico và Joao Paulo. Nhưng trước khi vòng 3 bắt đầu (thời điểm chốt đăng ký ngoại binh cho giai đoạn 1), CLB TP.HCM quyết định bỏ trung vệ Diakite để đăng ký Junior Barros nhằm chơi tấn công với cả ba chân sút Brazil.

Dù vậy, quyết định này đã hoàn toàn sai lầm. Bộ ba Joao Paulo - Dario Frederico - Junior Barros thi đấu đầy thất vọng. Barros và Dario mới chỉ có 1 bàn thắng qua 10 vòng đấu, còn Joao Paulo chưa ghi nổi 1 bàn thắng. 

Bỏ hết ba chân sút Brazil, CLB TP.HCM bổ sung 1 trung vệ và 2 tiền đạo mới - Ảnh 2.

Barros (93), Joao (11) và Dario (99) giành nhau sút 11m trong trận thắng SLNA 2-0 ở vòng 8 - Ảnh: N.K.

Hàng công tệ, hàng thủ toàn nội binh lại chơi thiếu chắc chắn nên CLB TP.HCM hiện đang phải nằm ở nhóm nguy hiểm (hạng 12/14 đội với 10 điểm sau 10 trận), thay vì nằm ở tốp đầu để tranh ngôi vô địch như mục tiêu đề ra ban đầu. 

Vì vậy ngoài việc tìm tiền đạo mới, bổ sung 1 trung vệ ngoại là ưu tiên của CLB TP.HCM khi hàng thủ đã thủng lưới đến 16 bàn sau 10 trận - nhiều thứ hai ở V-League 2021, chỉ sau CLB Nam Định (18 bàn). 

Bỏ hết ba chân sút Brazil, CLB TP.HCM bổ sung 1 trung vệ và 2 tiền đạo mới - Ảnh 3.

Trung vệ Cassio Scheid có thể hình rất tốt - Ảnh: Internet

Theo tìm hiểu, CLB TP.HCM đã chọn trung vệ Cassio Scheid (Brazil). Đây là ngoại binh mới hoàn toàn ở V-League và hiện anh đang trong thời gian cách ly y tế sau khi nhập cảnh. Trung vệ cao 1,86m này từng là đội trưởng CLB Farense thi đấu ở Giải hạng hai Bồ Đào Nha. 

Qua hai mùa 2020 và 2021 thất bại với các chân sút mới chưa có kinh nghiệm thi đấu ở V-League, nên hai chân sút ngoại mới mà CLB TP.HCM đang cân nhắc bổ sung từng chơi bóng ở VN. 

Joseph Mpande (Uganda) từng chơi cho CLB Hải Phòng trong hai năm 2019 và 2020 (ghi 7 bàn). Mpande không được CLB Hải Phòng đăng ký ở V-League 2021 do sang VN trễ và không kịp hết thời gian cách ly. Còn Patrick Silva (Brazil) chơi cho CLB Than Quảng Ninh hai trận ở V-League 2021 trước khi bị thanh lý.

Theo thông báo của Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF), thời gian cho các CLB bổ sung lực lượng cho giai đoạn 2 V-League 2021 sẽ bắt đầu vào ngày 26-4 và kết thúc vào ngày 23-5. 

Nếu kịp gia nhập CLB TP.HCM sớm, ba ngoại binh mới sẽ có thể ra sân trong trận tiếp đương kim vô địch Viettel trên sân Thống Nhất ở vòng 11 V-League 2021, diễn ra ngày 27-4.  

CLB TP.HCM bết bát: Ai chịu trách nhiệm cho việc mua sắm cầu thủ? CLB TP.HCM bết bát: Ai chịu trách nhiệm cho việc mua sắm cầu thủ?

TTO - Trong ngày ngôi sao tiền vệ người Mỹ gốc Việt Lee Nguyễn chấn thương không thể ra sân, CLB TP.HCM đã thi đấu rệu rã đến không ngờ. Nó không chỉ đến từ kết quả thua 1-3 trước tân binh Bình Định ngay trên sân Thống Nhất mà còn cả trong lối chơi.

NGUYÊN KHÔI
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận